VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Thủy 06 tháng đầu năm 2019


       Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 và Kế hoạch số 140/KH-VKS-HVT ngày 13/5/2019 của Viện trưởng VKS huyện Vị Thủy. Ngày 17/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Ban pháp chế HĐND và UBMTTQ huyện Vị Thủy tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Vị Thủy 6 tháng đầu năm 2019. Chủ trì Đoàn kiểm sát có đồng chí Đỗ Văn Tạo, Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQ; đồng chí Lê Quốc Chiến, Phó Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí là Kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ.      
vị thủy
Ảnh: Đồng chí Đỗ Văn Tạo - Phó Viện trưởng công bố Quyết định
     
       Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Đỗ Văn Tạo công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Thượng tá Dương Văn Mai - Phó Công an huyện, Trưởng Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù từ ngày 01/12/2018 đến ngày 16/5/2019. Đoàn kiểm sát đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam…, nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Thủy đã thực hiện nghiêm túc Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Công tác lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được thực hiện theo đúng quy định. Không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà Tạm giữ phải xử lý kỷ luật. Việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt được thực hiện nghiêm túc theo quy đinh của pháp luật. Tuy nhiên, Nhà tạm giữ vẫn còn thiếu sót như: Khi trích xuất bị can đi khám chữa bệnh chưa thông báo cho cơ quan đang thụ lý vụ án và Viện kiểm sát có thẩm quyền, không lưu giấy tờ, tài liệu về sức khỏe, khám, chữa bệnh; sổ theo dõi lưu ký và mua quà của căn tin ghi chưa đúng cột mục, số liệu chưa chính xác…
 
vị thủy 2
Các đồng chí trong Đoàn hỏi thăm các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam
 
       Kết luận, Đoàn kiểm sát ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự của Nhà Tạm giữ Công an huyện Vị Thủy; đồng thời yêu cầu khắc phục những thiếu sót, hạn chế như đã nêu trên. Thượng tá Dương Văn Mai - Phó Công an huyện, Trưởng Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận kiểm sát và có kế hoạch thực hiện hiệu quả trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Duy Khánh – VKS huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây