VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Kiểm sát thực nghiệm điều tra Vụ án “Cố ý gây thương tích”

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm của Kiểm sát viên và các quyền năng pháp lý được quy định trong Luật tổ chức VKSND năm 2014, BLTTHS năm 2015 và các văn bản pháp lý có liên quan.
Vào ngày 01/3/2019, VKSND huyện Vị Thủy tiến hành kiểm sát buổi thực nghiệm điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 02/5/2018 tại ấp 3, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Đây là vụ án có nhiều bị can, lời khai của các bị can và người làm chứng mâu thuẫn nhau nên cần thực nghiệm để đảm bảo việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
dieu tra
Hình ảnh của buổi thực nghiệm
Buổi thực nghiệm điều tra bắt đầu vào lúc 14 giờ do đồng chí Nguyễn Bá Phương - Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện Vị Thủy làm chủ trì. VKSND huyện Vị Thủy có đồng chí Nguyễn Ngọc Huệ - Kiểm sát viên sơ cấp kiểm sát thực nghiệm điều tra. Người thực nghiệm là các bị can Lư Thành Chắc và Lê Quang Nhật. Tại buổi thực nghiệm, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm như: xác định lại hiện trường vụ án, cách thức và tư thế của các bị can khi thực hiện hành vi gây thương tích, vị trí của từng bị can và người làm chứng khi xảy ra sự việc... Bên cạnh đó, Kiểm sát viên cũng lưu ý CQĐT về việc bảo vệ cuộc thực nghiệm điều tra cho tốt. Các chi tiết, yêu cầu của cuộc thực nghiệm điều tra đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Qua buổi thực nghiệm điều tra đã giúp những người tiến hành tố tụng củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết vụ án.

Nguồn tin: Phạm Thị Bích Thuận - KSV sơ cấp huyện Vị Thủy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây