VKSND tỉnh Hậu Giang hưởng ứng 10 năm tổ chức “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022

Hưởng ứng 10 năm tổ chức Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 với chủ đề: “Viện Kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Hậu Giang tiếp tục đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực công tác; tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”, đồng thời đề cao ý nghĩa Ngày pháp luật Việt Nam đối với công chức và người lao động trong ngành Kiểm sát Hậu Giang. Qua đó phát huy tính tích cực, tiên phong, gương mẫu của công chức, Kiểm sát viên trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ngành; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và phục vụ hiệu quả tình hình chính trị của địa phương.
          Vào ngày 09/11/2022, Bộ phận Tuyên giáo Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang kết hợp với Tiểu ban tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cơ quan tổ chức “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022. Tham dự có các đồng chí là Lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng cùng toàn thể đảng viên, công chức VKSND tỉnh.
          Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã thông tin đến toàn thể đảng viên và công chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời nhắc nhở, giáo dục cán bộ, Kiểm sát viên trong ngành Kiểm sát Hậu Giang phải gương mẫu, chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật. Thông qua hình thức tổ chức các hội nghị, tập huấn và các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các Phòng cần chủ động lồng ghép những hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị, thường xuyên sơ, tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thi hành pháp luật; xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; mô hình hay, cách làm hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa trong đơn vị theo đúng tinh thần Kế hoạch số 168/KH-VKS ngày 24/10/2022 của Viện trưởng tỉnh đã đề ra. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công cuộc xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật của Ngành kiểm sát.

58
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
triển khai tại buổi sinh hoạt
          Bên cạnh đó, đảng viên và người lao động VKSND tỉnh đã được tuyên truyền các nội dung về: Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2022 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Nội dung, những giá trị cốt lõi trong bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Vai trò của Viện kiểm sát nhân dân trong kiểm soát quyền lực Nhà nước hiện nay; Chỉ thị số 05/CT-VKSTC ngày 18/10/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự và những việc khác theo quy định pháp luật; Bài viết “Nâng cao hiệu lực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của viện kiểm sát nhân dân đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
          Qua 01 buổi sinh hoạt, mỗi công chức, đảng viên càng thấm nhuần ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam; hiểu và nắm vững hơn tư tưởng, giá trị và chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát, tạo động lực củng cố và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày càng hoàn thiện.

Nguồn tin: Bích Tuyền – Tiểu ban tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật