VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

https://vks.haugiang.gov.vn


Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật - công tác không thể thiếu của Viện kiểm sát tỉnh Hậu Giang

     Ngày 17/7/2019, Ban Chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Trang tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức “Ngày pháp luật” tại cơ quan. Đến dự có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Đảng ủy, Lãnh đạo Viện tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
      Tại Hội nghị, các Báo cáo viên đã trình bày 02 Thông tư liên tịch của liên ngành Tư pháp trung ương: Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BTP ngày 13/12/2017 của VKSND tối cao, TAND tối cao, Bộ Công an và Bộ Tư pháp quy định những trường hợp cần thiết phải trưng cầu giám định tư pháp trong giải quyết vụ án, vụ việc về tham những, kinh tế và Thông tư liên tục số 02/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP ngày 13/12/2017  ngày 22/12/2017 của VKSND tối cao, TAND tối cao, Bộ Công an và Bộ quốc phòng quy định sự phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, về trả hồ sơ để điều tra bổ sung để cán bộ, công chức cơ quan nắm và áp dụng vào thực tiễn công tác tại đơn vị mình.
 
ngày pháp luật 17 7
Báo cáo viên đang trình bày nội dung tuyên truyền tại hội nghị
     Bên cạnh đó, Hội nghị còn được nghe Báo cáo viên trình bày đề cương  Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019) do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn. Qua đó giáo dục cán bộ, công chức về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha, anh đi trước để bảo vệ nền độc lập tự do cho Tổ quốc, cho nhân dân. Đồng thời khơi dậy đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây để cán bộ, công chức tự soi rọi lại mình, lấy đó làm động lực phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng và có những hành động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ và 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân./.

Nguồn tin: Kim Quang, Thành viên Tiểu Ban tuyên truyền, PBGDPL

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây