Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam” năm 2020, đồng thời đưa hoạt động sinh hoạt “Ngày pháp luật” hàng tháng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, đưa việc tìm hiểu, học tập, quán triệt các văn bản pháp luật của Đảng, Nhà nước và của Ngành trở thành công việc thường xuyên, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức trong ngành Kiểm sát Hậu Giang. Ngày 09/11/2020, Bộ phận Tuyên giáo Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang kết hợp với Tiểu ban tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật cơ quan tổ chức “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam” năm 2020. Tham dự có các đồng chí là Lãnh đạo Viện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng cùng toàn thể cán bộ, đảng viên VKSND tỉnh.
ngày pháp luật

Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Ngày pháp luật
     Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Hồ Ánh Tuyết - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền đã thông tin đến toàn thể cán bộ, đảng viên về ý nghĩa và sự ra đời của Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 20/6/2012, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và tại Điều 8 của Luật này đã quy định ngày 09/11 hàng năm là Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Đây là sự kiện chính trị, pháp lý có ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Trên cơ sở đó, nhắc nhở, giáo dục cán bộ, công chức, nhất là đối với các bộ, Kiểm sát viên trong ngành Kiểm sát nhân dân phải gương mẫu, tự giác tuân thủ, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật.
ngày pháp luật 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm, Phó Viện trưởng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền
phổ biến giáo dục pháp luật triển khai văn bản tại buổi sinh hoạt
424679a58efc7ba222ed

Toàn cảnh buổi sinh hoạt
     Trong thời gian 01 buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên VKSND tỉnh đã được tuyên truyền các nội dung về: Báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ và yêu cầu củng cố mối quan hệ giữa Nhà nước và nhân dân trong giai đoạn hiện nay; nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giám định tư pháp; hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11; tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Việt Nam “Quan hệ Mỹ - Trung Quốc và ứng xử của Việt Nam”.

Nguồn tin: Phương Kiều - Tiểu ban nội dung Trang tin điện tử