Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Những kinh nghiệm sau Hội nghị tập huấn công tác Thanh tra...

Thứ năm - 12/04/2018 14:36
Những kinh nghiệm sau Hội nghị tập huấn công tác Thanh tra...
Công tác thanh tra trong Ngành Kiểm sát nhân dân đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình, góp phần nâng cao chất lượng công tác THQCT, KSĐT, KSXX các vụ án hình sự, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; thực hiện nghiêm chỉnh việc chấp hành kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong Ngành.
Thanh tra thuộc Viện kiểm sát cấp cao và Thanh tra Viện kiểm sát cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là những đơn vị mới được thành lập (tương đương cấp phòng), cán bộ làm công tác thanh tra hầu hết được điều động từ các phòng nghiệp vụ hoặc từ cấp huyện về, vì vậy những hiểu biết cũng như kinh nghiệm về công tác thanh tra còn rất hạn chế. Để nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác thanh tra trong Ngành Kiểm sát nhân dân, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chủ trì tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác thanh tra Ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018”tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 29 đến ngày 30/3/2018. Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang cử 03 cán bộ tham dự Hội nghị tập huấn.
Trong hai ngày diễn ra hội nghị, từng lãnh đạo của các phòng thuộc Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình bày về các quy trình, kỹ năng thanh tra, xử lý sau thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc trách nhiệm của thanh tra và đại diện từng đơn vị địa phương trao đổi những kinh nghiệm, khó khăn, bất cập khi áp dụng vào thực tiễn để thảo luận tìm ra cách giải quyết, phương pháp hay, cùng nhau học hỏi và hoàn thiện hơn những quy định về công tác thanh tra trong Ngành Kiểm sát nhân dân. Qua đó giúp cho cán bộ thanh tra hiểu rõ hơn các quy trình, kỹ năng khi tiến hành một cuộc thanh tra, với phạm vi thanh tra rộng, nhiều lĩnh vực khác nhau đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực thanh tra về tài chính, đầu tư đòi hỏi ở người cán bộ thanh tra phải có sự hiểu biết về nghiệp vụ kế toán và những văn bản liên quan. Tại hội nghị lãnh đạo các phòng thuộc Thanh tra Viện KSND tối cao đã hệ thống các văn bản liên quan đến từng lĩnh vực, nhấn mạnh những nội dung cần chú trọng quan tâm, những kinh nghiệm khi thu thập và nghiên cứu hồ sơ giúp cho cuộc thanh tra đạt hiệu quả cao. Để cuộc thanh tra có chất lượng cần phải thanh tra có trọng tâm, trọng điểm không dàn trải, chủ động thu thập thông tin và nghiên cứu tình hình để xây dựng kế hoạch thanh tra ngay từ đầu năm.
Bên cạnh đó, người cán bộ thanh tra phải luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, không ngừng học hỏi, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công tác thanh tra, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và xây dựng người cán bộ, công chức thanh tra gương mẫu, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
Nhãn
Với tinh thần giao lưu và học hỏi, thẳng thắn trao đổi kinh nghiệm với nhau giữa các địa phương. Thông qua hội nghị tập huấn, Thanh tra VKSND tỉnh Hậu Giang đã tiếp thu, học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để vận dụng vào thực tế địa phương, góp phần xây dựng Ngành Kiểm sát Hậu Giang ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Nguồn tin: Nhật Kha – Thanh tra VKSND tỉnh Hậu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LLV 23/5 - 28/5/2022

Lịch làm việc của Lãnh đạo từ 23/5 đến 28/5/2022

Lượt xem:4 | lượt tải:3

150-CV/ĐU

Công văn về việc Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương (28/3/1912-28/3/2022)

Lượt xem:67 | lượt tải:17

46/BC-VKS

Báo cáo về việc tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 của VKSND tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:86 | lượt tải:9

144-CV/ĐU

Công văn về việc tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (01/02/1902 - 01/02/2022)

Lượt xem:60 | lượt tải:8

09/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:36 | lượt tải:12
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay730
  • Tháng hiện tại64,222
  • Tổng lượt truy cập3,108,329

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây