Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Tâm tình 10 năm vào Ngành, nhân Kỷ niệm 61 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân giữa mùa đại dịch Covid - 19

Thứ hai - 26/07/2021 13:26
          Ngày 26/7 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống Ngành kiểm sát nhân dân. Nhưng có lẽ năm nay kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lại có một dấu ấn rất đặc biệt. Đại dịch covid 19 có diễn biến phức tạp, lan rộng đến các tỉnh trong cả nước và tỉnh Hậu Giang là tỉnh cuối cùng của miền Tây Nam bộ có ca nhiễm Covid -19 vào ngày 08/7/2021. Hậu Giang là một miền đất hiền hòa với thiên nhiên ưu đãi, người dân sinh sống chủ yếu từ nông nghiệp, con người thân thiện thì nay miền đất này lại trở nên tĩnh lặng hơn khi toàn tỉnh đang đồng lòng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19. 
          Bản thân luôn thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như mọi công dân trong xã hội, đồng thời phải gương mẫu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vì tôi còn là một đảng viên, kiểm sát viên Ngành kiểm sát nhân dân. Những ngày qua, Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh đã chuyển sang hình thức hoạt động phù hợp trong tình hình mới vừa thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp vừa cùng cả nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng chống đại dịch Covid 19.
74
 
          Một ngày của tháng 7, tôi chợt nhớ về tôi của 10 năm trước, một cô sinh viên với những bước chân đầu tiên chập chững vào Ngành, qua từng năm tôi cũng như các bạn đồng nghiệp được sự quan tâm dìu dắt của Lãnh đạo Viện, của Lãnh đạo phòng, sự chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đi trước và cả các đồng chí cơ quan hữu quan, tôi đã dần trưởng thành hơn cả suy nghĩ và hành động để hoàn thiện hơn, xứng đáng là một cán bộ ngành kiểm sát như lời Bác dạy “Công minh - Chính trực - Khách quan - Thận trọng - Khiêm tốn”.
          Mười năm một chặng đường không quá dài nhưng cũng không quá ngắn nhưng đó là một cột mốc đánh dấu cho một chặng đường tiếp theo, nhìn lại 10 năm đã qua nhiều kỷ niệm vui buồn với Ngành, với đồng chí đồng nghiệp và cũng là động lực để phấn đấu cho thời gian tới. Nhân dịp kỷ niệm 61 năm Ngành kiểm sát nhân dân, tôi kính chúc Lãnh đạo Viện cùng tất cả các đồng chí đồng nghiệp dồi dào sức khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và đoàn kết một lòng cùng toàn Đảng, toàn thể Nhân dân đẩy lùi đại dịch. Hy vọng đại dịch sớm qua mau, các cấp, các ngành trở lại làm việc bình thường và tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cùng Nhân dân khắc phục những khó khăn do dịch Covid 19 gây ra, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, bình yên cho Nhân dân.

Nguồn tin: Kim Chúc - Kiểm sát viên, VKS thị xã Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:20 | lượt tải:13

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:3 | lượt tải:2

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:3 | lượt tải:2

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:2 | lượt tải:2

187/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:3 | lượt tải:0
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay1,184
  • Tháng hiện tại6,173
  • Tổng lượt truy cập4,671,433

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây