Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Ma túy nỗi lo của xã hội

Thứ năm - 13/06/2019 10:15
     Ma tuý đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội, ma tuý không chỉ hủy hoại sức khoẻ con người mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, là nguyên nhân của những mối bất hòa trong gia đình và đặc biệt ma túy còn là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm khác, gây mất trật tự, an toàn xã hội. Hiện nay, thanh thiếu niên sa ngã vào con đường nghiện ma túy ngày một tăng và hậu quả là làm suy kiệt trí tuệ, suy đồi đạo đức của con người, là nguyên nhân của nhiều loại bệnh tật nhất là việc lây nhiễm HIV/AIDS thế nên nó được mệnh danh là “cái chết trắng”. Hậu quả của việc nghiện ma túy vô cùng lớn nó làm chết cả một thế hệ trẻ nên có thể nói nghiện ma tuý là loại tệ nạn đáng quan tâm nhất hiện nay, đối với người phạm tội cần phải trừng trị thật nghiêm khắc, mới có thể loại trừ được loại tội phạm này ra khỏi đời sống xã hội.
     Điển hình là vào ngày 28/5/2019, Tòa án nhân dân huyện Phụng Hiệp mở phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử công khai đối với bị cáo Trần Minh T bị xét xử về tội vận chuyển trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm c khoản 1, Điều 250 Bộ luật Hình sự là phù hợp với mong muốn của người dân, tội phạm phải được trừng trị nghiêm minh, kịp thời, hơn thế nữa bản thân bị cáo Trần Minh T là 01 giáo viên tiểu học, là một người trí thức của xã hội hiện nay lại lao vào con đường nghiện ma túy, cố ý thực hiện tội phạm để giờ đây một thầy giáo lại lâm vào cảnh lao lý.
     Tại phiên tòa, mặc dù bị cáo T ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ theo quy định của pháp luật hình sự, đại diện Viện kiểm sát huyện Phụng Hiệp thực hành quyền công tố tại Tòa đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt  bị cáo Trần Minh T từ 02 năm đến 02 năm 6 tháng tù giam. Kết quả Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Minh T 02 năm tù giam.
     Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh, là bài học cho những  ai có ý định tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời giúp người dân nhận thấy tác hại, hậu quả của ma túy mang lại cho xã hội, từ đó có biện pháp quan tâm, giáo dục con em, người thân trong gia đình tránh xa ma túy, có biện pháp tự bảo vệ mình trước những cám dỗ của ma túy trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn tin: Đào Trần Thúy Hằng, VKSND huyện Phụng Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

2549/UBND-NCTH

Công văn về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh

Lượt xem:10 | lượt tải:7

541/VKS-VP

Công văn về việc chủ động triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:23 | lượt tải:8

539/VKS-VP

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của công chức và người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:17 | lượt tải:8

2445/UBND-NCTH

Công văn về việc nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:16 | lượt tải:7

532/VKS-VP

Công văn về việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại VKSND tỉnh

Lượt xem:20 | lượt tải:9
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,514
  • Tháng hiện tại82,458
  • Tổng lượt truy cập2,742,861

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây