Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Lý luận chính trị là cơ sở soi đường cho hoạt động thực tiễn

Thứ năm - 18/11/2021 13:57
          Sinh thời, Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Lý luận cũng như cái tên (hoặc viên đạn). Thực hành cũng như cái đích để bắn. Có tên mà không bắn, hoặc bắn lung tung, cũng như không có tên”. Qua đó, chúng ta thấy rõ được mối quan hệ biện chứng giữa lý luận và thực tiễn. Xuyên suốt các giai đoạn phát triển của nước ta, quan điểm về xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, phải tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả. Bởi lẽ,con người là nguồn lực đặc biệt, quan trọng nhất của xã hội và đội ngũ cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Trong đó, xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng là những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
          Thấm nhuần quan điểm trên, thời gian qua, được sự quan tâm của Ban cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cấp ủy địa phương cùng Lãnh đạo cơ quan, tôi cũng như nhiều đồng chí trong Ngành Kiểm sát Hậu Giang đã được cử đi học Lớp trung cấp lý luận chính trị, hành chính, do Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang giảng dạy. Một năm học, không phải dài nhưng cũng không quá ngắn; thời gian đủ để chúng tôi tích lũy, tiếp cận sâu, rộng hơn so với những cơ sở lý luận cơ bản được giảng dạy trên giảng đường đại học, nắm và xác định rõ hơn“Chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản và Nhân dân Việt Nam; đi lên chủ nghĩa xã hội là yêu cầu khách quan, là con đường tất yếu của cách mạng Việt Nam”. Quá trình học tập đã giúp tôi có cách nhìn thấu đáo hơn về việc học lý luận chính trị, bởi lẽ những kiến thức ấy không hề khô khan, khó hiểu mà qua sự trau chuốt, lồng ghép thực tiễn vào quá trình giảng dạy của thầy cô, từng quan điểm cụ thể của Đảng đã được minh họa, dẫn chứng, sinh động  đầy thuyết phục để những người học như chúng tôi thấm nhuần được rằng mục tiêu duy nhất của Đảng là chăm lo quyền và lợi ích chính đáng cho Nhân dân. Quá trình học tập đã trang bị cho tôi hành trang về những cơ sở lý luận, giúp tôi có được những lập luận sắn bén hơn trên nền tảng lý luận của Đảng, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về những câu hỏi về sự hoài nghi con đường Đảng ta đã chọn. Bên cạnh đó còn được thầy cô hướng dẫn, định hướng các kỹ năng, bản lĩnh xử lý tình huống phát sinh trong thực tiễn một cách thấu đáo, hợp lý, hợp tình càng nhận được niềm tin yêu của quần chúng nhân dân vào Đảng, vào cán bộ, đảng viên.
146
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang(đứng ở giữa) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích học tập tốt (đồng chí Lưu Thị Kim Chúc, Kiểm sát viên VKSND thị xã Long Mỹ đứng thứ 6 từ trái sang)
          Kết thúc khóa học, với những ngày vừa làm vừa học, những tiết học sôi nổi bàn luận về những vấn đề xã hội được đặt ra, cùng động viên nhau vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Những cá nhân công tác ở những môi trường khác nhau, điều kiện khác nhau, nhưng cùng chung chí hướng, khát vọng cống hiến cho quê hương trên nền tảng tri thức được thầy cô tận tình hướng dẫn. Từ những cơ sở lý luận được trang bị, bản thân sẽ cố gắng trao dồi nhiều hơn về nghiệp vụ, đạo đức, lối sống và vận dụng hiệu quả hơn những cơ sở lý luận vào thực tiễn công tác, vào cuộc sống hằng ngày, để những gì được học sẽ trở thành những thành quả cụ thể như Bác Hồ đã khẳng định“Thực tiễn không có lý luận hướng dẫn thì thành thực tiễn mù quáng. Lý luận mà không có liên hệ với thực tiễn là lý luận suông”, góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng quê hương, con người Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động”, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Long Mỹ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn tin: Kim Chúc, Kiểm sát viên VKS thị xã Long Mỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

LLV 27/11/2023 đến 01/12�

Lịch làm việc lãnh đạo, cơ quan từ ngày 27/11/2023 đến 01/12/2023

Lượt xem:6 | lượt tải:4

LLV 20/11/2023 đến 24/11�

Lịch làm việc lãnh đạo, cơ quan từ ngày 20/11/2023 đến 24/11/2023

Lượt xem:18 | lượt tải:6

272-CV/ĐU

Công văn về việc tham gia Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Lượt xem:26 | lượt tải:5

271-CV/ĐU

Công văn tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQVN và đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029

Lượt xem:19 | lượt tải:4

LLV 13/11/2023 - 17/11/

Lịch làm việc 13/11/2023 - 17/11/2023

Lượt xem:21 | lượt tải:8
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay2,332
  • Tháng hiện tại2,332
  • Tổng lượt truy cập6,621,249

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây