Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

"Ly hôn" tình trạng đáng báo động ở các cặp vợ chồng trẻ hiện nay

Thứ sáu - 09/11/2018 10:26
Hôn nhân - hai từ thiêng liêng, quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Nếu như ông bà xưa chỉ một lần trầu cau cưới hỏi là trọn đời gắn bó cùng nhau thì giới trẻ hiện nay lại xem hôn nhân có phần ít quan trọng. Cuộc sống hiện đại mang lại cho con người rất nhiều lợi ích, đời sống được cải thiện, các mối quan hệ xã hội được mở rộng… nhưng cũng chính vì vậy mà giá trị bền vững của hôn nhân gia đình bị lung lay, dao động. Ngày nay, sau khi kết hôn người ta có thể ly hôn ngay sau một vài tháng chung sống vì những lý do hết sức ngớ ngẩn như: Không thống nhất được việc ai là người quản lý tài chính trong gia đình, rồi vì con dâu không hợp với mẹ chồng, vì chồng hay nhậu nhẹt ham vui với bạn bè, hay vì vợ cứ thường xuyên về thăm mẹ đẻ… Tính riêng trên địa bàn huyện Châu Thành A chỉ với 15.662,18 ha diện tích đất tự nhiên và 107.713 nhân khẩu nhưng tính từ đầu năm 2018 đến nay đã thụ lý 288 yêu cầu ly hôn. Trong đó chỉ động viên hòa giải thành công được 32 trường hợp (11%), còn lại đã giải quyết cho 256 trường hợp ly hôn. Trên 90% các trường hợp đều là các cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn được khoảng từ 10 năm trở lại, có trường hợp chỉ mới kết hôn được vài tháng tính đến thời điểm Tòa án giải quyết. Là một Kiểm sát viên đang trong độ tuổi lập gia đình khi chứng kiến rất nhiều những cuộc hôn nhân tan vỡ vì những lý do tưởng chừng rất đơn giản trong lòng cũng không tránh khỏi nhiều suy nghĩ về giá trị của hôn nhân, giá trị của hạnh phúc gia đình trong thời buổi hiện đại.
Vừa qua khi được phân công kiểm sát giải quyết một vụ án ly hôn tôi đã không tránh khỏi ngỡ ngàng khi tại phiên tòa nguyên đơn nhất mực đòi ly hôn vì lý do đi ăn đám giỗ không ai rước về: (sau đây vì lý do riêng tư cá nhân xin được đổi tên đương sự thành anh A và chị B). Vào một ngày giữa tháng 5 năm 2018, chị B xin phép gia đình nhà chồng về nhà mẹ đẻ ăn đám giỗ. Được sự đồng ý của cha mẹ, anh A đích thân chở vợ về nhà mẹ đẻ rồi quay về vì bận công việc. Sau khi về nhà mẹ chị B ở lại hai ngày sau thì gọi chồng rước về, tuy nhiên anh A trả lời: “em có chân thì tự đi về”. Mâu thuẫn bắt đầu từ đây, cô vợ thì cho rằng đưa đi thì phải rước về, không rước thì khỏi về, anh chồng cũng có lý lẽ riêng: vợ xin về nhà mẹ đẻ có một ngày mà hai ngày sau chưa về thì tự biết tìm đường mà về. Đôi vợ chồng trẻ chưa con cái vẫn còn nhiều thời gian để cãi vã và giận dỗi, cái tôi của ai cũng lớn, anh chồng quyết tâm không rước và chị vợ cũng khẳng định nhất quyết không tự đi về. Thêm vào đó gia đình nhà chồng chỉ trích con dâu, gia đình nhà vợ bênh vực con gái. Vậy là chị B đi ăn đám giỗ 5 tháng sau vẫn chưa chịu về. Sau nhiều cuộc điện thoại tranh cãi, tháng 10/2018 chị B đưa đơn ra Tòa án Châu Thành A yêu cầu được ly hôn với anh A. Qúa trình giải quyết đã động viên, hòa giải phân tích đúng sai nhưng kết cục vẫn là tan vỡ.
Lời nhắn nhủ tới những cặp vợ chồng trẻ khi đã quyết định về chung một nhà thì mỗi người hãy hạ cái tôi của mình xuống một chút, sống có trách nhiệm để có một gia đình êm ấm hạnh phúc viên mãn đến hết cuộc đời.

Nguồn tin: Lê Thị Hà-VKS Châu Thành A

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:25 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:94 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:58 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:48 | lượt tải:18

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:51 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay22,322
  • Tháng hiện tại34,876
  • Tổng lượt truy cập5,124,373

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây