Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Kỳ thi Kiểm sát viên - Một kỷ niệm khó quên

Thứ ba - 03/04/2018 07:50
Thi Kiểm sát viên, với tôi đó thật sự là một trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Được gặp lại những bạn bè lớp Nghiệp vụ Kiểm sát, nhìn ai cũng phấn khởi, vui tươi và quan trọng hơn hết là ai cũng có phong thái tự tin của một cán bộ Ngành Kiểm sát.
Toàn cảnh kỳ thi Kiểm sát viên khu vực phía Nam (Ảnh minh họa)
Ngay từ đầu, tôi đã xác định tư tưởng cho mình là đã tham gia thi, thì phải cố gắng hết sức mình, ôn luyện thực sự. Tôi đã vạch ra kế hoạch chi tiết từng bước ôn luyện, với môn thi nào thì phải tập trung, ưu tiên vấn đề gì. Nhất là đối với môn thi viết về chức năng, nhiệm vụ cơ cấu tổ chức, bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân, kiến thức chung về pháp luật hình sự và dân sự, đòi hỏi phải có nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, ôn tập, nên tôi đã tận dụng thời gian nhàn rỗi ở cơ quan, ở nhà, tập trung cao độ cho việc ôn tập.
Tôi tự nghiên cứu, tìm tài liệu và văn bản pháp lý hướng dẫn nghiệp vụ, chuyên môn, sau đó trao đổi với những đồng nghiệp trong đơn vị để tích lũy thêm kiến thức cho mình, đưa ra những tình huống để học hỏi kinh nghiệm. Chưa bao giờ tất cả các khâu nghiệp vụ chuyên môn lại được bản thân tôi quan tâm và chủ động nghiên cứu tập trung đến như vậy, bởi vì cuộc thi đòi hỏi không chỉ biết một khâu mà phải nắm bắt, hiểu và vận dụng toàn diện trên tất cả các khâu công tác và tôi nghĩ đó cũng chính là thành công lớn nhất của cuộc thi.
Khi tham gia cuộc thi, với tôi đó thật sự là một trải nghiệm với nhiều kỷ niệm khó quên. Điều đáng nhớ đầu tiên có lẽ là được gặp lại những bạn bè cùng học lớp Nghiệp vụ kiểm sát, nhìn ai cũng phấn khởi, vui tươi, tự tin trong màu áo thiên thanh sau bao nhiêu năm xa cách. Trên từng khuôn mặt thể hiện sự phấn khởi hân hoan, pha lẫn chút lo âu, căng thẳng như bất cứ cuộc thi nào khác; có rất nhiều công chức trẻ tham gia cùng với các đồng nghiệp có tuổi trung niên. Người ta nói: “Tuổi trẻ xông pha, tuổi già kinh nghiệm”. Trong môi trường làm việc ở mỗi cơ quan cũng vậy, cần có sự kết hợp giữa sự xông pha, năng nổ, nhiệt tình và sự dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết trong công tác thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
Tham dự cuộc thi, bản thân tôi cũng gặp phải không ít khó khăn. Mỗi môn thi có những cái khó khác nhau và môn thi nào cũng yêu cầu Kiểm sát viên trung cấp tương lai cần phải hiểu và nắm chắc kiến thức một cách sâu rộng. Chưa kể nội dung thi bao quát, người học không thể “học tủ”, đòi hỏi mỗi thí sinh phải có kiến thức vững vàng thật sự, trong đó còn có rất nhiều câu hỏi yêu cầu đan xen cả kinh nghiệm thực tế.
Cuộc thi không chỉ từng bước giúp cho tôi và các đồng nghiệp tự rèn luyện mình, tự ý thức được năng lực của bản thân, mà còn thử sức mình để từ đó học hỏi kinh nghiệm, đúc kết kỹ năng, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp.
Cái được lớn nhất, với tôi, khi tham dự cuộc thi đó là thêm một lần nữa được tổng ôn lại các kiến thức mình đã được học, được đào tạo, được trải nghiệm thực tế. Tự bản thân tôi luôn tâm nguyện sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập để củng cố, nâng cao kiến thức, nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
 

Nguồn tin: Trương Thuận Yến - KSV trung cấp Phòng 9

 Từ khóa: thi Kiểm sát viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:25 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:94 | lượt tải:37

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:58 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:48 | lượt tải:18

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:51 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay22,875
  • Tháng hiện tại35,429
  • Tổng lượt truy cập5,124,926

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây