Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Đôi dòng cảm xúc về Ngành Kiểm sát nhân dân

Thứ sáu - 27/07/2018 08:35
Ai đó nói rằng hãy cứ yêu nghề bằng cả trái tim mình, hãy chăm chút nó như thể nó luôn là một đứa con bé bỏng cần được nâng niu, dạy dỗ. Bởi chỉ có người phụ nghề chứ chẳng có chuyện nghề phụ ai cả. Mỗi người trong chúng ta khi bắt đầu lựa chọn một công việc, một ngành nghề cho tương lai ngoài ước mơ, hoài bão, niềm đam mê thì còn phải có cái duyên với nghề. Với tôi, ngay từ khi tốt nghiệp đại học cầm trong tay tấm bằng cử nhân Luật, cùng niềm yêu thích màu áo xanh kiểm sát và nhờ cái duyên với nghề đã đưa tôi gắn bó với ngành kiểm sát nhân dân.
Những ngày đầu khi bước chân vào nghề, tôi còn nhiều bỡ ngỡ, do kinh nghiệm còn non nớt của một sinh viên mới ra trường. Tôi đã gặp không ít khó khăn khi tiếp cận với công việc, bởi những kiến thức tôi học trên giảng đường đại học khác xa với thực tế công việc, có đôi lúc những suy nghĩ chán nản chợt lóe lên trong tâm tưởng nhưng rồi nhanh chóng chợt tắt bởi niềm đam mê với nghề, sự quan tâm của Lãnh đạo viện, sự tận tình hỗ trợ, chỉ dẫn của các anh chị đồng nghiệp đã thôi thúc tôi nỗ lực nhiều hơn, trước hết là hoàn thành nhiệm vụ được giao, sau đó là nâng cao kỹ năng, trình độ, phát triển bản thân tốt hơn để có thể đứng vững trong Ngành.
ch
Tập thể VKSND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang
Hơn hai năm bước chân vào ngành kiểm sát Hậu Giang, được phân công công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, bản thân là một cán bộ mới nên tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của đơn vị. Từ khi được các anh, chị Kiểm sát viên giao việc nghiên cứu hồ sơ, làm báo cáo đề xuất, tôi thấy mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và dần yêu thích, hòa nhập được với công việc, ngày càng hiểu sâu hơn về chức năng nhiệm vụ của Ngành.
Từ những công việc nhỏ nhặt như sắp hồ sơ, đóng bút lục, ghi chép sổ sách tôi đã hiểu hơn về hồ sơ kiểm sát, về công việc thầm lặng mà người Kiểm sát viên được phân công nghiên cứu hồ sơ, họ đã bỏ ra công sức của mình để làm rõ sự thật ẩn dấu phía sau những tội ác, những trò gian lận. Tôi thấy được rằng chữ ký của Kiểm sát viên trên từng trang báo cáo án, từng phiếu kiểm sát hồ sơ không chỉ đơn thuần là ký cho đủ thủ tục mà nó còn là trách nhiệm, là tâm huyết đấu tranh với những điều sai trái, đem lại sự công bằng cho xã hội.
Từ những phiên tòa rút kinh nghiệm, tôi được làm kế hoạch xét xử, tham gia phiên họp rút kinh nghiệm được đưa ra ý kiến, quan điểm của mình để góp ý cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, tôi nhận thấy mình học hỏi được nhiều hơn, dần tích lũy cho mình những kỹ năng cần có của người cán bộ Kiểm sát.
Thời gian công tác trong Ngành không phải là quá dài nhưng những kinh nghiệm mà tôi học được thực sự quý báu, nó giúp tôi trưởng thành hơn, yêu nghề hơn, và có động lực để phấn đấu trở thành người Kiểm sát viên giỏi “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm. Với sức trẻ, tôi nguyện sẽ luôn cố gắng phấn đấu để học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để xứng đáng với lời dạy của Người về năm đức tính của cán bộ ngành kiểm sát:"Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn".
Càng hiểu về Ngành tôi càng thấy mình phải hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó – bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Dần dần tôi càng thêm trân quý công việc của mình, thêm tâm huyết để phát triển ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng vững mạnh, dẫu vẫn biết rằng còn nhiều khó khăn, vẫn còn những nhọc nhằn về cơm áo gạo tiền khi đồng lương dành cho công chức còn khá eo hẹp. Nhưng với niềm đam mê công việc tôi nguyện cống hiến sức mình để xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân luôn vững mạnh.
Hơn bao giờ hết những ngày tháng Bảy năm nay mang cho tôi nhiều cảm xúc bởi lẽ trong tháng Bảy có ngày kỷ niệm thành lập Ngành kiểm sát nhân dân, ngày mà chúng tôi – những cán bộ Kiểm sát có dịp ôn lại quá trình hình thành phát triển cũng như những thành tựu mà Ngành kiểm sát nhân dân nói chung đã làm được trong suốt chặng đường 58 năm qua, và ngành kiểm sát Hậu Giang sau 15 năm xây dựng, hoàn thiện và phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Hương, KSV sơ cấp VKS Châu Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

32/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 15/7/2024 đến ngày 19/7/2024

Lượt xem:241 | lượt tải:4

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:10

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:586 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:41 | lượt tải:51

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:691 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay2,971
  • Tháng hiện tại72,512
  • Tổng lượt truy cập8,070,207

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây