Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Nữ Lãnh đạo làm tốt công tác “Dân vận khéo”

Thứ sáu - 19/11/2021 14:50
          Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Những lời Bác dạy xuyên suốt mấy chục năm qua đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cho mỗi cán bộ, đảng viên.Ở đơn vị VKSND tỉnh Hậu Giang, chúng tôi luôn tự hào về tấm gương của đồng chí Hồ Ánh Tuyết – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh, là một đảng viên, người lãnh đạo gương mẫu bởi sự khéo léo trong công tác dân vận; từ đó tạo được lòng tin với nhân dân và cán bộ, Kiểm sát viên của Ngành.
           Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, lại được thừa hưởng tính chịu thương chịu khó và đầy nhiệt huyết cách mạng của gia đình, đồng chí đã đóng góp một phần không nhỏ vào bề dày thành tích xây dựng và phát triển hơn 17 năm của Ngành kiểm sát Hậu Giang. Trải qua nhiều cương vị công tác, với lòng yêu Ngành, tâm huyết và trách nhiệm, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
           Là một trong những người đứng đầu đơn vị, đồng chí luôn có nhiều đổi mới trong công tác quản lý chỉ đạo điều hành,đồng chí đã cùng Lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền, xứng đáng là tấm gương sáng trong ngành Kiểm sát Hậu Giang để cán bộ, Kiểm sát viên noi theo học tập, nhất là những cán bộ trẻ, phấn đấu trở thành người cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” như lời dạy của Bác.
            Công tác tiếp công dân luôn được đồng chí chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đơn vị tiến hành niêm yết công khai nội quy, lịch tiếp công dân; phân công cán bộ, Kiểm sát viên vàLãnh đạo có năng lực, kinh nghiệm làm công tác tiếp dân, kịp thời tiếp nhận, phân loại giải quyết kịp thời 100% các đơn kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo về tư pháp của công dân hàng năm. Khi đại diện Lãnh đạo Viện tiếp công dân, đồng chí luôn thể hiện tác phong ứng xử văn hóa, gương mẫu;hướng dẫn, giải thích tận tình, cặn kẽ về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho người dân, từ đó đã tạo lòng tin của người dân cũng như nâng cao được vị trí, vai trò của Ngành kiểm sát. Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tiễn của từng vụ án, vụ việc được phân công, đồng chí luôn nhắc nhở, nhắn nhủ Kiểm sát viên chủ động lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật vào các vụ án khi được tham gia phiên tòa nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng,….
          Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác xây dựng Đảng đồng chí đã tích cực cùng với Ban Cán sự Đảng, Ban Chấp hành Đảng ủy tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xây dựng thể chế chính sách để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan trong hệ thống chính trị về tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào chủ trương phát triển kinh tế xã hội ở địa phương được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đồng chí thường xuyên tham gia vào chương trình, kế hoạch tiếp xúc cử tri, tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với nhân dân, giải đáp vướng mắc pháp luật cho người dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân. Từ đó quan hệ giao tiếp, thái độ ứng xử của cán bộ, Kiểm sát viên với nhân dân qua sự chỉ đạo, hướng dẫn của đồng chí đã có những chuyển biến tích cực; Công tác dân vận, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được nâng lên, đã góp phần đẩy mạnh tiến trình cải cách tư pháp; hạn chế việc lạm quyền trong thi hành công vụ, sách nhiễu, gây phiền hà và làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết các vụ việc theo quy định của pháp luật.
138 1
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết (đứng thứ tư từ bên trái sang) cùng đại diện Công đoàn, Chi đoàn VKSND tỉnh
trao số tiền tượng trưng cho đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang
          Việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” luôn được đồng chí quán triệt sâu sắc và chỉ đạo phải gắn liền với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với Chỉ thị 05-CT/TU ngày 10/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “nâng cao ý thức trách nhiệm, rèn luyện đạo đức, tác phong; xây dựng lề lối làm việc khoa học, hiệu quả; công khai dân chủ”. Nhờ vậy, mỗi cán bộ, kiểm sát viên, đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ đơn vị đều nêu cao ý thức, xác định được đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên liên tục, từ đó có những hành động, việc làm thiết thực góp phần vào xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại Đảng bộ, Chi bộ và gắn với nhiệm vụ chính trị đơn vị một cách hiệu quả. Một trong những nội dung được đánh giá cao trong phong trào “Dân vận khéo” được đồng chí chỉ đạo, quán triệt thực hiện tại Đảng bộ VKSND tỉnh phải kể đến là sự chú trọng, quan tâm đúng mức thông qua việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và công tác tiếp công dân, xử lý giải quyết đơn khiếu nại tố cáo, kiến nghị phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát. Với vai trò là người đứng đầu Đảng ủy, đồng chí luôn nắm bắt, tìm hiểu diễn biến tư tưởng của từng đảng viên, quần chúng để có biện pháp chỉ đạo kịp thời; từ đó ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận đảng viên; những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần đấu tranh phòng ngừa những quan điểm sai trái xuyên tạc, những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá đường lối, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tin, lòng tự hào dân tộc; củng cố vững chắc quan điểm, lập trường cách mạng của đảng viên.
         
138 2
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết (đứng thứ năm từ bên trái sang)
chúc mừng kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí C
ách mạng Việt Nam
          Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Ánh Tuyết cũng là tấm gương sáng trong việc quan tâm, chăm lo công tác an sinh xã hội như vận động và tích cực hưởng ứng tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo”, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, Tết, ngành tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ;vận động cán bộ, Kiểm sát viên tích cực đóng góp “Quỹ tấm lòng vàng”, đóng góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt; quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ phòng chống dịch bệnh covid 19; phát động phong trào ủng hộ giúp đỡ và trực tiếp thăm hỏi các cán bộ công chức trong ngành Kiểm sát có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…
138 3
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết cùng các đồng chí Lãnh đạo Phòng nghiệp vụ đến thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ hưu trí
nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
          Ngoài ra, với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo công tác tuyên truyền và Trang tin điện tử của VKSND tỉnh, công tác dân vận, tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật được triển khai có hiệu quả trên Trang thông tin điện tử của VKSND tỉnh Hậu Giang do đồng chí trực tiếp xét duyệt bài và chỉ đạo thực hiện. Thường xuyên khuyến khích, vận động cán bộ, công chức trong đơn vị VKS hai cấp tích cực viết bài, chụp ảnh và cung cấp thông tin về hoạt động, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, đẩy lùi vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp ngày càng rõ nét mang lại nhiều hiệu quả tích cực.
          Những kết quả trên đã mang lại ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đồng thời giúp cho cán bộ công chức, đảng viên trong tỉnh và người dân ngày càng biết và hiểu rõ hơn vai trò, vị trí, chức năng của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang nói riêng. Những việc làm thiết thực trong công tác dân vận theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh của đồng chí Hồ Ánh Tuyết đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ và đơn vị VKSND tỉnh. Đồng chí xứng đáng là tấm gương nữ lãnh đạo dân vận khéo để đảng viên, quần chúng tại đơn vị học tập, noi theo./.

Nguồn tin: Phùng Bích Tuyền, Chi ủy viên Chi bộ 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:560 | lượt tải:9

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:578 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:36 | lượt tải:35

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:685 | lượt tải:15

28/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 21/6/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:19
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay4,157
  • Tháng hiện tại46,709
  • Tổng lượt truy cập8,044,404

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây