Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác

Thứ năm - 04/06/2020 14:16
     Trong những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân (Viện KSND) tỉnh Hậu Giang đã có nhiều biện pháp đổi mới, chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu công tác của Ngành. Bám sát phương châm“Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”, năm 2019 Viện KSND tỉnh đã tập trung hoàn thành nhiệm vụ công tácvà thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng.
     Phong trào thi đua trong toàn ngành diễn ra sôi nổi, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thu hút cán bộ, công chức tích cực và chủ động tham gia. Một số phong trào tiêu biểu là: Phong trào thi đua xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” gắn với việc thực hiện cuộc vận động“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Phong trào “Thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng” và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.
     Nhằm góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức về văn hóa giao tiếp, ứng xử, qua đó hình thành chuẩn mực đạo đức văn hóa trong lời nói, thái độ của từng cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm chính trị của Ngành, Viện KSND tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Hậu Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.
     Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành trong năm 2019, Viện KSND tỉnh đã tích cực hưởng ứng phát động phong trào thi đua lập thành tích hướng tới Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 60 năm ngày thành lập ngành KSND; 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và phong trào thi đua “Cán bộ công chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” để động viên, khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác trọng tâm của đơn vị; có các sáng kiến, cải tiến góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác chuyên môn, nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh chính trị của đội ngũ Kiểm sát viên, công chức và người lao động...
     Qua các phong trào đã tạo không khi thi đua sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị. Viện KSND tỉnh đã kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác, qua đó đã thật sự tạo động lực để các đơn vị ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu công tác của Ngành, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương.
56 1
 
Đồng chí Trần Quang Khải, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
triển khai công tác kiểm sát năm 2020 của VKSND tỉnh.
     Theo đó, Viện KSND tỉnh đã xác định được các khâu công tác đột phá nhằm nâng cao được chất lượng, hiệu quả các mặt công tác; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của đơn vị, Viện KSND tối cao và Quốc hội đề ra như: Không để xảy ra các trường hợp bắt tạm giữ hình sự sau đó trả tự do; các trường hợp Cơ quan điều tra và VKS đình chỉ vì bị can không phạm tội; VKS truy tố, Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội; Viện kiểm sát truy tố đạt 99%/ tổng số vụ thụ lý giải quyết; 100% số vụ truy tố đúng hạn và 100% bị can truy tố đúng tội danh. VKS đã phối hợp với cơ quan chức năng, kịp thời điều tra, truy tố, xét xử nhanh các vụ án trọng điểm, phức tạp, được dư luận đồng tình ủng hộ, tạo hiệu ứng tích cực; vị thế, vai trò của VKS ngày càng được khẳng định, góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn; kịp thời phát hiện vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp để ban hành kiến nghị, kháng nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp và các cơ quan hữu quan khắc phục, phòng ngừa vi phạm, góp phần quan trọng bảo đảm hoạt động tư pháp tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
     Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành tiếp tục có nhiều đổi mới tích cực; đã tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, nhất là vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị; đổi mới chất lượng công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; tăng cường công tác điều động cán bộ nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và thực tiễn công tác đặt ra. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường và hiệu quả hơn; kỷ cương, kỷ luật được siết chặt và chấn chỉnh ở VKS hai cấp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn nghiệp vụ. Công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng chặt chẽ và thực chất hơn.
 
56 3
Đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
triển khai Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2020 của Đảng bộ VKSND tỉnh.
     Để đạt được những kết quả trên có một phần đóng góp quan trọng của đồng chí Viện trưởng Trần Quang Khải và Phó Viện trưởng Hồ Ánh Tuyết. Trên cương vị lãnh đạo Viện KSND tỉnh, hai đồng chí luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; tích cực đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, kiên quyết không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm; chú trọng đổi mới về tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp; luôn phấn đấu đáp ứng yêu cầu đặt ra của công cuộc cải cách tư pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương, con người Hậu Giang “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động”...Với những thành tích đạt được, đồng chí Trần Quang Khải và Hồ Ánh Tuyết đã được tặng nhiều danh hiệu thi đua và phần thưởng xứng đáng. Năm 2020, hai đồng chí được Hội đồng TĐKT ngành Kiểm sát nhân dân đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
     Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020, mỗi cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu Viện KSND tỉnh tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực sự là hạt nhân, là ngọn cờ đầu trong các phong trào thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân./.

Nguồn tin: Tạp chí Thi đua, khen thưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

32/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 15/7/2024 đến ngày 19/7/2024

Lượt xem:242 | lượt tải:4

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:10

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:586 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:41 | lượt tải:51

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:691 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay3,105
  • Tháng hiện tại72,646
  • Tổng lượt truy cập8,070,341

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây