Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Nữ công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Thứ sáu - 10/03/2023 14:27
          Đã từ lâu, khi nhắc đến người Phụ nữ Việt Nam, bạn bè Quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là loại trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Dù là người nông dân chất phác, là cán bộ, công chức, viên chức hay là người doanh nhân thành đạt … thì khi khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống đều cảm thấy tự tin, kiêu hãnh, lòng tràn đầy tự hào về người phụ nữ Việt Nam.
          Đối với công chức và người lao động nữ ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và phụ nữ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh nói riêng, đồng phục làm việc luôn gắn liền với “Màu áo Thiên Thanh” màu áo xanh của hy vọng, của niềm tin vào công lý, lẽ phải. Tuy nhiên, thực hiện theo công văn phát động của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, nữ công chức và người lao động Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh hưởng ứng sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” và mặc áo dài trong “Tuần lễ áo dài” từ ngày 01 đến ngày 08/3/2023. Hưởng ứng tuần lễ áo dài là dịp để công chức và người lao động nữ của đơn vị thể hiện nét đẹp, tình yêu với trang phục tuyền thống của dân tộc, nhằm lan tỏa vẻ đẹp của người phụ nữ nơi công tác.
           Qua “Tuần lễ áo dài” mà nữ công chức và người lao động của đơn vị hưởng ứng đã góp phần lan tỏa việc bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp của chiếc áo dài, đồng thời khẳng định được vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống đời thường hay khi đang thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Dù ở bất cứ cương vị nào, hoàn cảnh nào thì người phụ nữ vẫn năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 Một số hình ảnh của nữ Công chức và người lao động nữ VKSND thành phố Vị thanh
hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài”
             
26 1
 
26 2
 
26 3
 
26 4
 
          Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của chiếc Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ, đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên./.
 

Nguồn tin: Phạm Thị Hoa – Kiểm sát viên VKSND thành phố Vị Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch làm việc 25/9-29/9/2023

Lịch làm việc VKSND tỉnh từ ngày 25/9/2023 đến 29/9/2023

Lượt xem:12 | lượt tải:5

337/BVSTBPN

Công văn về việc phát động "Tuần lễ Áo bà ba"

Lượt xem:16 | lượt tải:9

265-CV/ĐU

Về việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:21 | lượt tải:13

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:259 | lượt tải:68

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:221 | lượt tải:35
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,578
  • Tháng hiện tại149,286
  • Tổng lượt truy cập6,316,462

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây