Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Công đoàn cơ sở VKSND huyện Long Mỹ đẩy mạnh việc đổi mới tổ chức và hoạt động gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành

Thứ hai - 24/02/2025 14:17
           Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Bám sát quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và yêu cầu của Bộ chính trị, các cấp công đoàn tiếp tục đề ra các giải pháp thiết thực nhằm cụ thể hoá mục tiêu đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Trong bối cảnh toàn ngành Kiểm sát nhân dân thực hiện chủ trương về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII; Kết luận số 09-KL/BCĐ ngày 24/12/2024 của Ban Chỉ đạo Trung ương; Nghị quyết số 181-NQ/BCSĐ ngày 19/11/2024 của Ban Cán sự đảng VKSND tối cao và Kế hoạch số 22/KH-VKSTC ngày 22/12/2024 của VKSND tối cao bản đảm “tinh-gọn-mạnh-hiệu năng-hiệu lực-hiệu quả”. Ban Chấp hành công đoàn cơ sở VKSND huyện Long Mỹ đã xác 06 nhóm nội dung, giải pháp trọng tâm năm 2025, nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động và gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân, phù hợp với tình hình của đơn vị trong giai đoạn mới, cụ thể:
          Thứ nhất, tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn
          Công đoàn phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị để tổ chức các hoạt động hỗ trợ công chức, người lao động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác kiểm sát trong tình hình mới. Tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề pháp lý mới, các kỹ năng nghiệp vụ mới và cần thiết. Phát động các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành, trọng tâm là các phong trào nhằm “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát”, xây dựng người cán bộ Kiểm sát Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
          Thứ hai, tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên
          Công đoàn cần chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, kịp thời phản ánh và đề xuất với lãnh đạo đơn vị các giải pháp giải quyết. Tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật, hỗ trợ đoàn viên giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp. Tăng cường giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức và người lao động, đảm bảo công khai, minh bạch.
          Thứ ba, đổi mới phương thức hoạt động
          Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào các hoạt động công đoàn như tổ chức các cuộc họp trực tuyến, xây dựng các kênh thông tin trực tuyến như Zalo, Facebook,… để đoàn viên dễ dàng tiếp cận thông tin và tham gia các hoạt động công đoàn. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động thiện nguyện, để thu hút đoàn viên tham gia. Tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong và ngoài Ngành để tổ chức các hoạt động chung.
          Thứ tư, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn
          Phân công, cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn, đặc biệt là về kỹ năng vận động quần chúng, kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động. Quan tâm đến việc lựa chọn, bố trí cán bộ công đoàn có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực và nhiệt tình với công tác công đoàn. Tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn tham gia các hoạt động thực tiễn để nâng cao kinh nghiệm.
          Thứ năm, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động công đoàn
          Cấp ủy chi bộ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động công đoàn, đảm bảo công đoàn hoạt động đúng định hướng của Đảng và Nhà nước. Tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn tham gia xây dựng, góp ý các chủ trương, chính sách của đơn vị, liên quan đến quyền và lợi ích của công chức và người lao động. Thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động công đoàn, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót.
          Thứ sáu, tăng cường phối hợp với lãnh đạo đơn vị
          Công đoàn xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị, đảm bảo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến công chức và người lao động; tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn hoạt động và hỗ trợ công đoàn về kinh phí, cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác.

 
33 1
Công đoàn cơ sở VKSND huyện Long Mỹ nhận Bằng khen
của Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang năm 2024
          Bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trên, Công đoàn cơ sở VKSND huyện Long Mỹ tin tưởng rằng trong năm 2025 và những năm tiếp theo sẽ đổi mới mạnh mẽ tổ chức và hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ công chức và người lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân trong tình hình mới.

Nguồn tin: Thanh Khoa – KSVSC VKSND huyện Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

11/LLV

LỊCH LÀM VIỆC CỦA VIỆN KSND TỈNH HẬU GIANG Từ ngày 24/3/2025 đến ngày 28/3/2025

Lượt xem:407 | lượt tải:0

10/LLV

LỊCH LÀM VIỆC CỦA VIỆN KSND TỈNH HẬU GIANG Từ ngày 17/3/2025 đến ngày 21/3/2025 (Điều chỉnh lần 2)

Lượt xem:645 | lượt tải:0

09/LLV

LỊCH LÀM VIỆC CỦA VIỆN KSND TỈNH HẬU GIANG Từ ngày 10/3/2025 đến ngày 14/3/2025 (Điều chỉnh lần 3)

Lượt xem:686 | lượt tải:24

08/LLV

LỊCH LÀM VIỆC CỦA VIỆN KSND TỈNH HẬU GIANG Từ ngày 03/3/2025 đến ngày 07/3/2025 (Điều chỉnh lần 5))

Lượt xem:813 | lượt tải:32

LLV 24-28/02/2025

LỊCH LÀM VIỆC CỦA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG Từ ngày 24/02/2025 đến ngày 28/02/2025

Lượt xem:632 | lượt tải:20
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,137
  • Tháng hiện tại239,409
  • Tổng lượt truy cập10,582,801

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây