Hằng ngày, hằng giờ trên đất nước Việt Nam chúng ta luôn có những hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, họ trông chờ, hy vọng vào những tấm lòng nhân ái hiến những giọt máu quý báu để duy trì sự sống. Mỗi giọt máu tình nguyện không đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh.
Thực hiện Kế hoách số 319/KH-BVĐ ngày 25/12/2024 của Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành về Kế hoạch thực hiện việc vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và Lễ hội xuân hồng năm 2025. Sáng ngày 08/01/2025, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành có 03 đồng chí tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị trong nhiều năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện của đơn vị không chỉ góp phần cứu sống những bệnh nhân đang thiếu máu mà còn là cơ hội để công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, chung tay vì sức khỏe của nhân dân. Để cổ cũ tinh thần và tiếp thêm động lực để công chức tham gia hiến máu lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện cho các công chức tham gia hiến máu được nghỉ ngơi trong ngày để lấy lại sức khỏe, đồng thời công đoàn Viện kiểm sát cũng chi tiền hỗ trợ các đồng chí tham gia hiến máu.
Công chức VKSND huyện Châu Thành tham gia hiến máu tình nguyện
Với suy nghĩ và hành động vì “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” của từng công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành như đang minh chứng cho tỉnh thần trách nhiệm với xã hội và cộng đồng không ngừng được nâng cao. Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia, ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương. Tiếp tục lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp để tất cả chúng ta cùng nhau phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm hơn với xã hội.