Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thứ tư - 04/05/2022 15:52
          Ngày 18/4/2022, Chi đoàn VKSND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022- 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Hồ Việt Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Lê Võ Hoàng Văn, Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang. Tham dự Đại hội còn có đại diện các Chi bộ thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh và toàn thể đoàn viên Chi đoàn.
          Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện của Đảng ủy VKSND tỉnh, Lãnh đạo cơ quan và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn VKSND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Chi đoàn thời gian qua có những chuyển biến tích cực, các hoạt động dần đi vào chiều sâu, phát huy thế mạnh và gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Chi đoàn đã phối hợp tốt với các cơ sở Đoàn bạn để tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị và chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Để đạt được các thành tích đáng khích lệ như trên đoàn viên đã luôn thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ, gương mẫu của cán bộ Đoàn trong các hoạt động phong trào, nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành Chi đoàn chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy nhiều nội dung hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên mới mẻ, thiết thực; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.
            Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh thống nhất cao với Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm được trình bày tại Đại hội và đề nghị Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 nghiêm túc tiếp thu, vận dụng sáng tạo những đóng góp tại Đại hội vào quá trình công tác tại đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra, đưa công tác Đoàn và phòng trào thanh niên của Chi đoàn ngày càng phát triển. Đồng thời đồng chí Hồ Ánh Tuyết yêu cầu Chi đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy các hoạt động mang tính vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; cán bộ Đoàn cần tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, sử dụng công nghệ thông tin để không bị xa rời thực tiễn, lạc hậu với xu hướng thời đại; Ban chấp hành Chi đoàn cần chủ động đề xuất, đóng góp ý kiến trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền tại cơ quan,thường xuyên báo cáo với Đảng ủy những vướng mắc, khó khăn để kịp thời tháo gỡ; việc tổ chức các buổi sinh hoạt Chi đoàn phải thực hiện đúng Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cần phải phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức.
           Đồng chí Lê Võ Hoàng Văn, Bí thư Đoàn Khối ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Chi đoàn phải tiếp tục đổi mới hoạt động, cũng cố chi đoàn vững mạnh, xây dựng chương trình hành động toàn khoá, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trên cơ sở gắn với chức năng, nhiệm vụ của Ngành, cơ quan, đoàn thể. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, nhân rộng gương người tốt, việc tốt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội chi đoàn VKSND tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.
          Đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 2 đồng chí. Đồng chí Cao Hoàng Nhật Quang được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại diểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nguồn tin: Minh Luân, Đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch làm việc 25/9-29/9/2023

Lịch làm việc VKSND tỉnh từ ngày 25/9/2023 đến 29/9/2023

Lượt xem:12 | lượt tải:5

337/BVSTBPN

Công văn về việc phát động "Tuần lễ Áo bà ba"

Lượt xem:16 | lượt tải:9

265-CV/ĐU

Về việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:21 | lượt tải:13

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:259 | lượt tải:68

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:221 | lượt tải:35
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay1,442
  • Tháng hiện tại149,150
  • Tổng lượt truy cập6,316,326

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây