Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

VKSND huyện Vị Thủy tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án “Tranh chấp về quyền sử dụng đất”

Thứ sáu - 10/09/2021 20:17
          Ngày 10/9/2021, VKSND huyện Vị Thủy phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử công khai vụ án dân sự “Tranh chấp về quyền sử dụng đất”giữa nguyên đơn là bà T.N.T (Người đại diện theo ủy quyền: Bà C.K.H, sinh năm 1965); bị đơn là ông H.O (Người đại diện theo ủy quyền: Ông Đ.H.T, sinh năm 1975) và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Phiên tòa diễn ra đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống covid – 19 và thời hạn xét xử.
          Đây là vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất phức tạp và có nhiều người tham gia tố tụng với tư cách khác nhau (Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan). Kiểm sát viên đã lựa chọn vụ án phù hợp với các tiêu chí của phiên tòa rút kinh nghiệm được quy định tại hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của VKSND tối cao. Quá trình giải quyết vụ án, Kiểm sát viên đã nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản pháp luật có liên quan để đưa ra hướng giải quyết phù hợp, chuẩn bị kỹ đề cương hỏi và dự thảo bài phát biểu theo quy định. Phần tuyên án, Hội đồng xét xử nhận định ý kiến của Kiểm sát viên đề xuất hướng giải quyết vụ án là có căn cứ; thống nhất không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.
94
Hình ảnh tại phiên tòa
           Sau khi phiên toà kết thúc, Lãnh đạo đơn vị đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm trong nội bộ VKSND huyện Vị Thủy. Các đồng chí tham gia cuộc họp rút kinh nghiệm đã thẳng thắn đóng góp ý kiến những ưu điểm về công tác chuẩn bị, về việc làm rõ và đánh giá các tình tiết của vụ án, rút kinh nghiệm những tồn tại để hoàn thiện về mặt chuyên môn và áp dụng cho những vụ án dân sự sau này. Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm được xem là hình thức tự đào tạo hiệu quả, qua đó các công chức, Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình đã học hỏi, nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xử lý các tình huống tại phiên tòa, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.
          Phiên tòa đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Ngành vừa thực hiện tốt các quy định của Ngành, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo được tính an toàn và tính hiệu quả của phiên tòa, góp phần thực hiện đúng tiến độ, có chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ của Ngành trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay./.

Nguồn tin: Lê Thị Hằng VKSND huyện Vị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:21 | lượt tải:13

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:3 | lượt tải:3

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:3 | lượt tải:2

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:3 | lượt tải:2

187/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:4 | lượt tải:0
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay1,548
  • Tháng hiện tại11,445
  • Tổng lượt truy cập4,676,705

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây