VKSND huyện Châu Thành A phối hợp Tòa án cùng cấp xét xử lưu động vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Thứ bảy - 05/11/2022 04:54
          Vừa qua, ngày 26/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tiến hành xét xử lưu động tại Ủy ban nhân dân xã Trường Long Tây, đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Giang và Nguyễn Chí Linh, về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 255 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Vụ án do đồng chí Phạm Chi Lăng, Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành A trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử.
          Theo nội dung Cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa thể hiện vào khoảng 12 giờ ngày 08/10/2021, Nguyễn Văn Giang điều khiển xe mô tô biển số kiểm soát 95E1-107.89 đến khu Dân cư vượt lũ Bảy Ngàn mua 01 bịch ma túy giá 200.000 đồng, Giang để bịch ma túy vào túi quần sau đó điều khiển xe đến nhà Nguyễn Mộng Linh cùng Linh uống cà phê. Đến khoảng 15 giờ ngày 08/10/2021, Giang và Mộng Linh mỗi người điều khiển 01 xe môtô đi đến nhà Nguyễn Chí Linh nhằm mục đích mua gà. Khi Giang và Mộng Linh đi vào nhà Chí Linh, Giang lấy ra bịch ma túy ra và nói với Chí Linh “Ông anh cho cái đồ mấy anh em mình chơi”. Sau đó Giang kêu Chí Linh đi kiếm bình để sử dụng ma túy, Chí Linh đi ra phía sau nhà lấy chai nhựa, Giang dùng 01 ống tẩu thủy tinh có sẵn trong ống đũa của nhà Chí Linh gắn vào chai nhựa, rồi dùng kéo cắt gói ma túy đưa Mộng Linh cho vào tẩu thủy tinh. Giang, Mộng Linh và Linh ngồi vào bàn để sử dụng ma túy, Linh và Giang sử dụng trước rồi đến lượt Mộng Linh sử dụng. Khi Mộng Linh sử dụng xong chuẩn bị đưa Chí Linh để sử dụng thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Qua giám định xác định được số ma túy còn lại sau khi sử dụng có khối lượng 0,08429 gam, loại Methamphetamine. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xử phạt các bị cáo Nguyễn Chí Linh và Nguyễn Văn Giang mỗi bị cáo mức án 07 năm tù, về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ảnh: Kiểm sát viên tham gia xét hỏi bị cáo tại phiên tòa
          Phiên tòa đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt có sự tham dự của học sinh Trường Trung học phổ thông Trường Long Tây. Đồng thời Đài truyền thanh huyện Châu Thành A cũng đến phối hợp đưa tin, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ma túy tại địa phương, nhất là trong học sinh và thanh thiếu niên.

Nguồn tin: Huyền Trang - VKSND huyện Châu Thành A