Viện Kiểm sát thị xã Long Mỹ phối hợp Công an cùng cấp bắt quả tang 02 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Chủ nhật - 16/01/2022 21:53
          Trong năm 2021, Viện Kiểm sát thị xã Long Mỹ đã kiểm sát việc khởi tố 07 vụ/15 bị can liên quan đến ma tuý, chiếm 23,3% trên tổng số án mới khởi tố trong kỳ. Hiện nay, tình hình tội phạm ma tuý trên địa bàn thị xã Long Mỹ tiếp tục diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ đã dành sự quan tâm chỉ đạo sâu sát công tác đấu tranh với loại tội phạm này, phân công Kiểm sát viên phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Cơ quan điều tra để tiến hành kiểm sát ngay từ giai đoạn bắt quả tang các đối tượng, từ đó góp phần giải quyết nhanh các vụ án về ma túy, phục vụ tình hình chính trị tại địa phương.
          Vào khoảng 13 giờ ngày 12/01/2022, Đội Hình sự, kinh tế, ma tuý Công an thị xã Long Mỹ đã phối hợp cùng Viện Kiểm sát thị xã Long Mỹ và Công an phường Vĩnh Tường tiến hành bắt quả tang 02 đối tượng gồm L.V.V (sinh năm 1993) và L.T.K (sinh năm 1999), có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý trên địa bàn khu vực Bình Tân, phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ. Kiểm tra trên người đối tượng đã thu giữ được 01 bịch nilon được hàn kín, bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi ma tuý. Quá trình làm việc các đối tượng khai nhận đã mua ma tuý của một đối tượng chưa rõ nhân thân, lai lịch mang về để sử dụng, khi về đến phường Vĩnh Tường thì bị bắt quả tang. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ tiếp tục điều tra làm rõ.
Quá trình khám xét và thu giữ ma tuý trên người đối tượng

Kiểm sát viên phối hợp CQĐT làm việc với đối tượng

Nguồn tin: Nguyễn Mỹ Diện, Kiểm sát viên VKS thị xã Long Mỹ