Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Thứ ba - 23/04/2019 07:58
         Nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động xét xử tại phiên toàn là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Ngành kiểm sát nhân dân. Quán triệt thực hiện nhiệm vụ nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Ngày 17/4/2019, được sự cho phép của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Long Mỹ phối hợp cùng Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ mở phiên tòa xét xử hình sự vụ án đánh bạc dưới hình thức số lô, số đề đối với 04 bị cáo.

PT RKN tx long mỹ 1
Hình ảnh tại phiên tòa

Đến dự phiên tòa rút kinh nghiệm có đồng chí Hồ Việt Thắng - Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Trưởng phòng THQCT, KSĐT, KSXXST án hình sự (Phòng 1) VKSND tỉnh Hậu Giang cùng sự tham dự Lãnh đạo Viện kiểm sát, Kiểm sát viên và Lãnh đạo, Thẩm phán TAND thị xã Long Mỹ. Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ đã phối hợp cùng tổ chức họp rút kinh nghiệm chung, tại cuộc họp các đồng chí Kiểm sát viên, thẩm phán đã có những đóng góp rất sát với tình hình diễn biến tại phiên tòa, những ưu điểm, hạn chế cần khắc phục. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Việt Thắng đánh giá cao công tác phối hợp của Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân thị xã Long Mỹ, phiên tòa có chất lượng, đạt yêu cầu cao. Bên cạnh đó, cũng còn quan điểm khác nhau về thế nào là “một lô đề” để áp dụng hay không áp dụng tình tiết phạm tội “02 lần trở lên’. Qua đó, đồng chí ghi nhận những vướng mắc thực tế phát sinh về việc áp dụng những vấn đề còn chưa được quy định cụ thể của pháp luật để báo cáo Lãnh đạo viện có hướng chỉ đạo.

PT RKN tx long mỹ 2
Đ/c Hồ Việt Thắng, Phó Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu tại cuộc họp rút kinh nghiệm

Qua cuộc họp, những đóng góp trên tinh thần xây dựng không chỉ có ý nghĩa đối với Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đối với vụ án mà còn là bài học kinh nghiệm quý báu giành cho tất cả những người tham dự phiên họp để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được Ngành giao cho.

Nguồn tin: Kim Chúc - VKSND thị xã Long Mỹ