Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Mỹ chủ động phối hợp TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động và tuyên truyền pháp luật 

Thứ sáu - 10/05/2024 15:40
           Lãnh 7 năm 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.
          Đó là mức án mà Toà án nhân dân huyện Long Mỹ vừa tuyên cho Nguyễn Hoàng G cùng đồng phạm tại phiên toà xét xử lưu động, rút kinh nghiệm được Viện KSND huyện Long Mỹ phối hợp cùng Toà án nhân dân cùng cấp diễn ra ngày 07/5/2024 tại Ủy ban nhân dân xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ.
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án tại phiên tòa đã thực hiện đúng quy định của Ngành, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa, của các bị cáo và những người tham gia tố tụng khác; đồng thời qua việc thực hiện quyền công tố, Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, tranh tụng làm rõ tính chất, mức độ hành vi, vai trò của từng bị cáo trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội và đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Qua đó, các bị cáo đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như Cáo trạng của Viện KSND huyện Long Mỹ đã truy tố các bị cáo về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự. 
 
39 1
Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự
          Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ cũng như kết quả thẩm vấn, tranh tụng công khai tại phiên tòa. Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Hoàng G mức án 03 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Đ 02 năm tù, bị cáo Lâm Văn K 01 năm 06 tháng tù và bị cáo Nguyễn Văn D 01 năm tù.
 
39 2
Kiểm sát viên công bố Cáo trạng truy tố các bị cáo
          Thời gian qua, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, nhất là võ lãi-  đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa chủ yếu của nhân dân trên địa bàn huyện Long Mỹ nói riêng, của người dân Miền Tây nói chung. Do đó, việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn xảy ra tội phạm đã nhận được sự quan tâm, theo dõi và đồng tình cao của người dân tham dự phiên toà.
          Trong quá trình xét xử, nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân, Kiểm sát viên đã chủ động phổ biến các quy định của pháp luật hình sự, qua đó, giúp cho người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, phân tích làm rõ nguyên nhân, thủ đoạn phạm tội nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về trộm cắp tài sản nói riêng; qua đó có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cuộc sống của nhân dân tại địa phương.
          Việc tổ chức các phiên toà xét xử lưu động là việc làm thường xuyên của đơn vị để góp phần phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là pháp luật hình sự để người dân tiếp cận với pháp luật ngày càng tốt hơn, qua đó góp phần phòng, chống tội phạm trong thời gian tới./.

Nguồn tin:  Kiều Loan – VKSND huyện Long Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

31/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 08/7/2024 đến ngày 12/7/2024

Lượt xem:559 | lượt tải:9

30/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 01/7/2024 đến ngày 07/7/2024

Lượt xem:578 | lượt tải:7

64/TB-HĐTT

Thông báo kết quả điểm thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân đợt 2 năm 2023 Vòng 2 và thủ tục phúc khảo

Lượt xem:36 | lượt tải:35

29/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 24/6/2024 đến ngày 28/6/2024

Lượt xem:685 | lượt tải:15

28/LLV

Lịch làm việc của VKSND tỉnh Hậu Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 21/6/2024

Lượt xem:582 | lượt tải:19
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay3,926
  • Tháng hiện tại46,478
  • Tổng lượt truy cập8,044,173

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây