Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A chủ động kiểm sát chặt chẽ công tác thi hành án hình sự trên địa bàn trong năm 2021.

Thứ tư - 24/11/2021 16:27
          Công tác thi hành án hình sự là khâu cuối cùng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự, có vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo các bán án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật được thi hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Theo quy định của Luật Thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân kiểm sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan, người có thẩm quyền và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan trong thi hành án hình sự. Nhận thức được tầm quan trọng và để thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác này, ngay từ đầu năm 2021, VKSND huyện Châu Thành A đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác kiểm sát thi hành án hình sự trên địa bàn một cách khoa học, chặt chẽ, với mục tiêu, thời gian, phương pháp thực hiện cụ thể, gắn với các chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, VKSND huyện Châu Thành A đã chủ động nghiên cứu, áp dụng linh hoạt các biện pháp kiểm sát phù hợp với thực tế.
          Với sự chủ động, linh hoạt áp dụng các biện pháp kiểm sát, trong năm 2021, VKSND huyện Châu Thành A đã đảm bảo thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu nghiệp vụ trong công tác kiểm sát thi hành án hình sự như: Đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình tại Cơ quan thi hành án hình sự, trực tiếp kiểm sát tại 08/09 đơn vị Ủy ban nhân dân cấp xã có bị án thi hành án hình sự ngoài cộng đồng, đã ban hành yêu cầu Cơ quan thi hành án hình sự tự kiểm sát quá trình thi hành án hình sự đối với một bản án có dấu hiệu vi phạm, yêu cầu Tòa án cùng cấp cung cấp hồ sơ đối với việc hoãn thi hành án hình sự cho bị án chưa đủ điều kiện theo quy định. Qua đó, VKSND huyện Châu Thành A đã ban hành 09 kết luận trực tiếp kiểm sát, 02 kiến nghị đối với Cơ quan thi hành án hình sự, 03 kiến nghị đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trong công tác thi hành án hình sự do còn để xảy ra tồn tại, vi phạm trong công tác này, 100% các kiến nghị đều được các đơn vị chấp nhận, tổ chức khắc phục vi phạm và có báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị về VKSND huyện Châu Thành A theo quy định. Ngoài ra, VKSND huyện Châu Thành A còn kịp thời báo cáo và đề xuất đến VKSND tỉnh Hậu Giang ban hành kháng nghị đề nghị hủy bỏ Quyết định hoãn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân huyện Châu Thành A cho bị án chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Kết quả, VKSND tỉnh Hậu Giang đã ban hành kháng nghị và Tòa án nhân dân huyện Châu Thành A đã ra Quyết định hủy bỏ Quyết định hoãn chấp hành án phạt tù đối với bị án như đề xuất của VKSND huyện Châu Thành A.
149
 Đ/c Phạm Chi Lăng - Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành A
công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự
          Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Châu Thành A luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, ngoài thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, đơn vị cũng đã chủ động áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ban hành 01 yêu cầu phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong công tác quản lý các bị án chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành A. Năm 2021, VKSND huyện Châu Thành A đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ công tác kiểm sát thi hành án hình sự, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Nguồn tin: Phạm Chi Lăng - Viện trưởng VKSND huyện Châu Thành A

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

460/BC-VKS

Báo cáo về tình hình thực hiện công khai quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:23 | lượt tải:5

398/TB-HĐSK

Thông báo kết quả xét đề nghị công nhận sáng kiến cấp cơ sở năm 2022 (đợt 2)

Lượt xem:85 | lượt tải:36

188/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:56 | lượt tải:14

186/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công bố công khai điều chỉnh chi ngân sách nhà nước năm 2022

Lượt xem:46 | lượt tải:17

182/QĐ-VKS-VP

Quyết định về việc công khai công bố điều chỉnh dự toán kinh phí mua sắm tài sản theo Đề án năm 2022

Lượt xem:50 | lượt tải:15
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,099
  • Tháng hiện tại183,005
  • Tổng lượt truy cập5,044,686

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây