Khởi tố đối tượng lợi dụng xe luồng xanh vận chuyển hàng cấm

Thứ năm - 26/08/2021 14:53
                Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành A vừa hoàn tất thủ tục phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với P.M.T, về tội Vận chuyển hàng cấm, quy định tại Khoản 1 Điều 191 Bộ luật Hình sự theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.
                 Trước đó vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 22/8/2021, Trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại km 2080 + 600, Quốc lộ 1, ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Lực lượng trực tại Trạm kiểm soát phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 67C-120.93 do tài xế P.M.T (sinh năm 1986, đăng ký thường trú tại Tổ 15, khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang) đang điều khiển lưu thông theo hướng từ thành phố Cần Thơ về thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Xe có tem QR ưu tiên lưu thông trên luồng xanh quốc gia vận tải hàng hóa thiết yếu đến và qua vùng dịch. Lực lượng trạm yêu cầu dừng xe để kiểm tra, quá trình kiểm tra phát hiện trên xe ô tô tải có 1.200 bao thuốc lá nhãn hiệu Hero và 800 bao thuốc lá nhãn hiệu Jet. P.M.T khai nhận đã lợi dụng xe luồng xanh để vận chuyển thuê số thuốc lá trên cho người phụ nữ tên B từ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đến thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc trăng với số tiền 1.900.000 đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Chau Thanh A
Đối tượng P.M.T bị bắt giữ cùng tang vật

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huyền Trang - VKSND huyện Châu Thành A

Từ khóa: ChauThanhA