Bắt đối tượng trên đường giao ma túy khi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thứ ba - 24/08/2021 13:46
          Theo Công an thành phố Vị Thanh cho biết, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các đối tượng vẫn mua ma túy để bán cho các con nghiện.
          Vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 21/8/2021 đối tượng tên T.T.H, sinh năm: 2000, ĐKTT: Khu vực 1, phường III, thành phố Vị Thanh điều khiển xe mô tô, biển số 95B1-633.32 đến chốt kiểm dịch Covid-19, quốc lộ 61C, khu vực 6, phường III, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Tại đây, 01 đồng chí trong tổ kiểm dịch yêu cầu đối tượng dừng xe để khai báo y tế. Lúc này, thấy đối tượng T.T.H có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy nên tiến hành làm việc, đối tượng tự lấy từ trong cốp xe mô tô 01 (một) bịch nilon hàn kín, bên trong có chứa hoa, lá thực vật khô giao nộp (nghi là ma túy).

Đối tượng T.T.H tại chốt kiểm dịch Covid-19
          Bước đầu đối tượng T.T.H khai nhận đó là Cần sa khô, T.T.H đã mua của K với giá 1.200.000 đồng đang trên đường đi giao cho một người tên Bi ở thành phố Ngã Bảy để kiếm lời, khi đến chốt kiểm dịch thì bị phát hiện.
          Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của H.N.G.K tại số Khu vực 2, phường I, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Tại đây lực lượng chức năng thu giữ thêm 69 gam hoa, lá thực vật khô (nghi là ma túy), 1 cân tiểu ly điện tử cùng các vật dụng có liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, cả hai đối tượng đều là đối tượng nghiện ma tuý. Hiện CQ.CSĐT Công an thành phố Vị Thanh đang hoàn tất hồ sơ đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với T.T.H và H.N.G.K. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Duy Khánh – VKSND TP. Vị Thanh