Tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngủ cán bộ kiểm sát viên

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Ngày pháp luật trước thềm Quốc khánh 2/9

Thứ năm - 31/08/2023 10:08
          Trong không khí phấn khởi, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023) và 54 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2023). Được sự thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang, chiều ngày 28/8/2023 Bộ phận Tuyên giáo Đảng ủy, Tiểu ban tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức Ngày pháp luật để triển khai, tuyên truyền  đến công chức, người lao động tư liệu về 54 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chuyên đề “Kiên định và vận dụng phát triển, sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh”.
          Buổi tuyên truyền lắng đọng khi được nghe về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cả cuộc đời Người là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, đạo đức cộng sản, Người luôn quan tâm và đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, nghĩ những điều dân nghĩ, lo những điều dân lo. Suốt đời, Người gìn giữ đạo đức cao đẹp, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư và dùng tám chữ đó để giáo dục cán bộ và Nhân dân. Tư tưởng yêu thương đồng bào dân tộc và cả tinh thần quốc tế trong sáng, dù Người đã đi xa nhưng tư tưởng của Người vẫn còn nguyên giá trị và trường tồn cùng với thời gian. Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh chứa đựng trọn vẹn giá trị tinh thần cao cả, sâu sắc nhưng cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày; vừa mang tính triết lý truyền thống, đồng thời cũng chỉ ra con đường tương lai; vừa là cảm nghĩ của một bậc vĩ nhân nhưng cũng là sự đúc kết các quy luật của tự nhiên, xã hội, con người một cách đơn giản, nhẹ nhàng, kinh nghiệm và cô đọng.
98 1
Đ/c Lê Văn Meo, Chánh Văn Phòng, Đảng ủy viên, phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy VKSND tỉnh
triển khai nội dung tại buổi sinh hoạt.
          Đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh rất sâu sắc, toàn diện và mang tính thiết thực, tuy ở mỗi giai đoạn lịch sử, tùy theo yêu cầu cấp thiết của sự nghiệp cách mạng, những tiêu chí của đạo đức được bổ sung thêm, nhưng nội dung cơ bản của đạo đức cách mạng không thay đổi. Nghe đúng, hiểu đúng, nói đúng, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng là một yêu cầu hàng đầu đối với đảng viên, công chức. Kiên định, phát triển và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nguyên tắc quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, do đó, không cho phép ai được ngả nghiêng, dao động. Quá trình nghiên cứu những nội dung quan trọng của chuyên đề “Kiên định và vận dụng phát triển, sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh” mỗi công chức, người lao động như được thêm một liều “vắc xin” để vững vàng hơn về tư tưởng, kiên định con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn. Qua đó để mỗi cán bộ, đảng viên thể hiện rõ quyết tâm, khát vọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng quê hương Hậu Giang giàu mạnh.
 
98 2
Đ/c Bùi Văn Hà, Phó trưởng Phòng 7, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật
triển khai nội dung tại buổi sinh hoạt.
          Chào mừng Quốc khánh 2/9 với những mốc son chói lọi của thời kỳ mới, như lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”, mỗi chúng ta càng hăng say lao động, học tập trên nền tảng kiên định và vận dụng phát triển, sáng tạo chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; đấu tranh, phản bác lại các luận điệu xuyên tạt của các thế lực thù địch, xây dựng nước ta ngày càng phồn vinh, giàu đẹp, xứng đáng với kỳ vọng mà Di chúc Bác để lại “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân”.

Nguồn tin: Kim Chúc, thành viên Tiểu ban TT và PBGDPL.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch làm việc 25/9-29/9/2023

Lịch làm việc VKSND tỉnh từ ngày 25/9/2023 đến 29/9/2023

Lượt xem:12 | lượt tải:5

337/BVSTBPN

Công văn về việc phát động "Tuần lễ Áo bà ba"

Lượt xem:16 | lượt tải:9

265-CV/ĐU

Về việc tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang

Lượt xem:21 | lượt tải:13

69/TB-VKS-P15

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Lượt xem:259 | lượt tải:68

21/BVSTBPN

Công văn về việc tổ chức "Tuần lễ Áo dài"

Lượt xem:221 | lượt tải:35
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,392
  • Tháng hiện tại149,100
  • Tổng lượt truy cập6,316,276

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây