VKSND TỈNH HẬU GIANG TỔ CHỨC CUỘC THI KỸ NĂNG VIẾT CÁO TRẠNG VÀ DỰ THẢO BẢN LUẬN TỘI LẦN THỨ NHẤT NĂM 2018

Thứ hai - 25/06/2018 20:29
Nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp nói chung và kỹ năng viết Cáo trạng, dự thảo Bản luận tội nói riêng trong Ngành kiểm sát Hậu Giang.

thi viết cáo trạng
Đ/c Trần Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng,
Viện trưởng VKS tỉnh phát biểu khai mạc cuộc thi
Ngày 22/6/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc thi Kỹ năng viết Cáo trạng và dự thảo Bản luận tội lần thứ nhất năm 2018. Tham dự cuộc thi có 30 thí sinh là Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát tỉnh và Viện kiểm sát cấp huyện. Buổi sáng các thí sinh dự phần thi viết Cáo trạng, buổi chiều là phần thi dự thảo Bản luận tội. Sau khi hoàn thành hai phần thi, Ban giám khảo sẽ niêm phong bài làm của các thí sinh và tiến hành chấm các bài thi để chọn ra 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích. Cuộc thi là dịp để đánh giá khả năng công tác thực tiễn của cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp, đồng thời là cơ sở để định hướng cho công tác bố trí, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trong thời gian tới. Thông qua cuộc thi, Viện kiểm sát tỉnh Hậu Giang sẽ lựa chọn những Bản cáo trạng và dự thảo Bản luận tội đạt chất lượng để nhân rộng, phổ biến trong toàn đơn vị nghiên cứu học tập chung.
Tổng kết cuộc thi và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp Lễ kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2018).

Nguồn tin: Phương Kiều - KSV sơ cấp Văn phòng tổng hợp

Điều chỉnh thông tin trong Đề án tuyến sinh 2018

Thông báo điều chỉnh thông tin trong Đề án tuyến sinh 2018

Chỉ thị 05/CT-VKSTC

Chỉ thị 05/CT-VKSTC,ngày 15/5/2018

Nghị định - Thông tư liên quan đến thực hiện chức

Nghị định - Thông tư liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành

Báo cáo Họp giao ban trực tuyến tháng 3/201

Báo cáo Họp giao ban trực tuyến tháng 3 và chương trình tháng 4/2018

Thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng.

Thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Viện trưởng tại Họp giao ban trực tuyến 20/4/2018