cbksv 2

Tổ chức thành công Đại hội chi bộ

Thứ sáu - 29/12/2017 14:51
Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020 thành công.
Chi bộ II VKSND tỉnh hoàn thành đại hội đúng quy định.
Chi bộ II VKSND tỉnh hoàn thành đại hội đúng quy định.

Đánh giá về kết quả công tác tổ chức đại hội, bà Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, các chi bộ đã thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức và chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương cũng như của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Một số chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề riêng hoặc lồng ghép sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ. Đảng viên và quần chúng trong các chi bộ luôn nêu cao ý thức tự học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tham gia học nghị quyết đại hội đảng các cấp đầy đủ và có hiệu quả, học tập chuyên sâu và triển khai thực hiện có chất lượng Chỉ thị 03 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác gắn với phong trào xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Nhiệm kỳ qua có nhiều tập thể và cá nhân được Đảng ủy Khối và VKSND tối cao tặng giấy khen, bằng khen qua các phong trào thi đua.

Bên cạnh đó, các chi bộ đã triển khai quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và XII) của Đảng, chú trọng giáo dục cán bộ, đảng viên về ý thức tổ chức kỷ luật, chủ động ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, vi phạm; công tác chính trị tư tưởng thường xuyên duy trì và thực hiện có hiệu quả, trong nhiệm kỳ không có cán bộ, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật; công tác phát triển đảng viên được quan tâm; cử quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng do Đảng ủy Khối tổ chức, qua đó đã kết nạp mới 7 đảng viên.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy VKSND tỉnh, từ ngày 10 đến 17-8-2017, đại hội các chi bộ được tiến hành một cách nghiêm túc, phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc và đúng quy định của Điều lệ Đảng. Qua các đại hội đã thẳng thắn đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời nêu ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân, đề ra biện pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Về công tác nhân sự và bầu cấp ủy, các chi bộ đã thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, chất lượng, có tính kế thừa, có số lượng và cơ cấu hợp lý, qua đó bầu ra 13 đảng viên tham gia vào cấp ủy các chi bộ, trong đó có 5 nữ (đạt tỷ lệ 38,46%) vượt chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo toàn diện nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội chi bộ và Đảng bộ VKSND tỉnh.

Nguồn tin: Đình Bảo(baohaugiang.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

Kế hoạch công tác trọng tâm của VKS năm 2019

Kế hoạch công tác trọng tâm của Viện kiểm sát năm 2019

Lượt xem:36 | lượt tải:17

Thông báo ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng

Thông báo ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKS tại cuộc Họp báo đầu xuân 2019

Lượt xem:20 | lượt tải:7

Cung cấp đầu mối thông tin

Cung cấp đầu mối thông tin

Lượt xem:21 | lượt tải:8

Hướng dẫn thực hiện tổng kết, bình xét TĐKT

Hướng dẫn thực hiện tổng kết và bình xét công tác thi đua năm 2018

Lượt xem:67 | lượt tải:31

Cẩm nang an toàn thông tin cho cán bộ, công chức,

Cẩm nang an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức

Lượt xem:97 | lượt tải:27
PHẦN MỀM LIÊN KẾT
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại25,471
  • Tổng lượt truy cập515,971

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây