Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Bảy phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Chủ nhật - 26/08/2018 21:44

Ngày 22/8/2018 VKSND thị xã Ngã Bảy phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, vụ án Nguyễn Văn Trung bị truy tố về “Tội cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 3 điều 134 BLHS năm 2015.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ ngày 19/3/2018, bị cáo Nguyễn Văn Trung đến quán cà phê, bia Gợi Nhớ thuộc ấp Xẻo Vông, xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang để uống cà phê. Khoảng 05 phút sau thì Đinh Trung Tính đi cùng 02 người bạn cũng tới quán. Lúc này Trung nói với Tín “Hôm nay trúng mánh ha gì anh Bảy, nay đi uống bia ôm nữa”, thì cả hai cự cãi lời qua tiếng lại, Trung dùng tay phải lấy con dao bấm bằng sắt cán màu đen, cán dao bằng kim loại hình vân gỗ từ trong túi áo khoác Trung ra, đâm thẳng vào bụng của Tín 01 cái. Hậu quả Tín bị thương tích 46%.
nb
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã làm tốt nhiệm vụ của mình, tích cực tham gia xét hỏi làm rõ vai trò, tính chất, hậu quả phạm tội của bị cáo, tranh luận đầy đủ ý kiến mà bị cáo đưa ra.
Trên cơ sở kết quả tranh tụng tại phiên tòa và đề xuất của Kiểm sát viên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trung mức án 05 năm 06 tháng tù.
Sau khi kết thúc phiên tòa, VKSND thị xã đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Nguồn tin: Thu Uyên – VKSND thị xã Ngã Bảy