Thanh tra hoạt động công vụ năm 2018

Chủ nhật - 01/04/2018 21:39
Thực hiện Quyết định số 02/QĐ-VKS-TTr ngày 08/02/2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang về thanh tra hoạt động công vụ tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh. Từ ngày 20/3 đến ngày 22/3/2018, Đoàn thanh tra do Đồng chí Lê Minh Hải, Chánh thanh tra làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra tại đơn vị.
Đ/c Lê Minh Hải, Chánh Thanh tra – Trưởng Đoàn Thanh tra
công bố Quyết định thanh tra
Sau khi nghe đồng chí Lê Minh Hải – Trưởng Đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra, đồng chí Huỳnh Thanh Vũ – Phó Viện trưởng thay mặt đơn vị báo cáo hoạt động công vụ từ ngày 01/12/2016 đến 28/02/2018. Viện kiểm sát thành phố Vị Thanh thực hiện nghiêm túc theo Quyết định và Kế hoạch thanh tra, báo cáo đúng theo đề cương. Đơn vị cung cấp đầy đủ các loại hồ sơ, tài liệu khi Đoàn Thanh tra yêu cầu, đảm bảo việc thanh tra thực hiện nghiêm túc và đúng theo thời gian đề ra.
Đồng chí Nguyễn Văn Hữu – Thành viên Đoàn Thanh tra
 đang tiến hành thanh tra sổ sách của đơn vị
Đoàn Thanh tra trực tiếp thanh tra việc chấp hành pháp luật và quy định của Ngành về quản lý, sử dụng công chức, người lao động; công tác thi đua khen thưởng; về xử lý kỷ luật, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị; công tác quản lý tài sản công và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện Quy chế văn hóa cơ quan, Quy chế dân chủ trong hoạt động của đơn vị.
          Sau khi kết thúc cuộc thanh tra, Đoàn Thanh tra tiến hành họp để tổng hợp kết quả và thông qua dự thảo Kết luận thanh tra đối với đơn vị, đánh giá những ưu điểm và nêu lên những hạn chế của đơn vị. Đồng chí Nguyễn Trường Hận – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh thống nhất với dự thảo Kết luận và sẽ đề ra biện pháp khắc phục trong thời gian tới.
          Qua 03 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn Thanh tra đã hoàn thành cuộc thanh tra, góp phần tích cực vào việc giữ vững kỷ cương, kỷ luật, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Nguồn tin: Nhật Kha – Phòng Thanh tra Viện KSND tỉnh

Tài liệu HNTT Sơ kết công tác KS 9 tháng- Khâu côn