Kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh 06 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 08/06/2018 08:02
Kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh  06 tháng đầu năm 2018

Ngày 28 tháng 5 năm 2018, VKS thành phố Vị Thanh đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự 06 tháng đầu năm 2018 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh. Tham gia Đoàn kiểm sát có đồng chí Trương Vinh Quốc – Phó Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh.

Sau khi nghe đồng chí Trần Văn Phước - Trưởng Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Đoàn đã kiểm tra sổ sách, hồ sơ; trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam và gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam.

Đoàn KSTT Viện KSND thành phố Vị Thanh làm việc với Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh.

Qua kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh đã thực hiện tốt công tác quản lý hồ sơ, không để xảy ra trường hợp giam, giữ người quá hạn, trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật. Chế độ chính sách về ăn ở, sinh hoạt, thăm gặp, nhận quà... đối với người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên Nhà tạm giữ Công an thành phố Vị Thanh cần quan tâm thực hiện tốt hơn việc thông báo thời hạn tạm giam đến cơ quan đang thụ lý vụ án theo đúng thời hạn đã được quy định tại điểm h, Điều 13 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

Kết thúc cuộc kiểm sát, VKS thành phố Vị Thanh đã ban hành kết luận yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ phát huy những ưu điểm, khắc phục những thiếu sót để công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trên địa bàn thành phố đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Hoàng Sang - VKSTP Vị Thanh