Góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm

Thứ tư - 10/10/2018 20:53
Qua kiểm sát việc khởi tố, điều tra các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vị Thanh nhận thấy công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật tại phường V thành phố Vị Thanh được triển khai thực hiện khá tốt. Nhiều vụ phạm pháp hình sự được phát hiện và xử lý kịp thời. Từ đó, góp phần ổn định tình hình trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
Tuy nhiên, tình hình tội phạm xâm phạm sở hữu ở loại tội cướp tài sản thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, không chỉ gây mất trật tự trị an tại địa phương, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác mà còn xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ của con người. Đối tượng tuổi đời trẻ (từ 19 đến 24 tuổi), hành vi liều lĩnh, sử dụng hung khí nguy hiểm, có tiền án. Từ ngày 01/12/2017 đến 31/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vị Thanh khởi tố Tội cướp tài sản 03 vụ/05 bị can. Riêng phường V xảy ra 02 vụ/04 bị can chiếm 66,7%.
Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội nhất là tội phạm cướp tài sản. Đơn vị đã ban hành Kiến nghị số 210/KN-VKS-HS ngày 27/8/2018 đối với Chủ tịch UBND phường V về áp dụng các biện pháp, chỉ đạo thực hiện để phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Kết quả, kiến nghị của Viện kiểm sát được UBND phường V tiếp thu, chỉ đạo thực hiện.

Nguồn tin: Trần Vũ Tính - VKSND thành phố Vị Thanh

Tài liệu phục vụ Hội thảo chuyên đề Vi phạm của Tò

Tài liệu phục vụ Hội thảo chuyên đề Vi phạm của Tòa án trong công tác giải quyết các vụ việc DS,KDTM,HC

Tài liệu HNTT Sơ kết công tác KS 9 tháng- Khâu côn