Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đoàn đại biểu Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

Thứ hai - 19/10/2015 22:52
Ngày 26/5/2017, Ngài Kim Jin Oh, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam và Đoàn công tác đến thăm, làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đoàn. Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế và Tương trợ tư pháp về hình sự, Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng tham dự buổi làm việc.
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao tiếp Ngài Kim Jin Oh, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao
tặng quà lưu niệm Ngài Kim Jin Oh,Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc
Tại buổi tiếp, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn vui mừng đón tiếp Ngài Kim Jin Oh, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam và Đoàn công tác đến thăm, làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Phó Viện trưởng Trần Công Phàn giới thiệu khái quát về tổ chức, bộ máy, chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam. Viện kiểm sát nhân dân thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, góp phần đảm bảo pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Đồng thời, khẳng định về quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tư pháp hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian qua. Phó Viện trưởng Trần Công Phàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ, Viện Công tố cũng như Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA Hàn Quốc đã dành cho Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng chí cho biết, trong quá trình hội nhập, Việt Nam luôn coi trọng, học hỏi kinh nghiệm và đã ký biên bản hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Đồng chí Trần Công Phàn tin tưởng rằng qua buổi làm việc với Trưởng đại diện, Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam với các cơ quan Tư pháp Hàn Quốc nói chung cũng như Viện Công tố Hàn Quốc nói riêng lên một tầm cao mới.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao chp ảnh lưu niệm với Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA tại Việt Nam
Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Kim Jin Oh, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp chu đáo mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao dành cho Đoàn; mong muốn, trong thời gian tới các Dự án mà Cơ quan hợp tác quốc tế KOICA Hàn Quốc tại Việt Nam tài trợ như: Trang bị nâng cao năng lực kiểm sát; đào tạo cán bộ; Dự án trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh; cung cấp chuyên gia Công tố của Hàn Quốc trong lĩnh vực tội phạm học và điều tra hình sự sẽ được triển khai hiệu quả, thiết thực. Ngài Kim Jin Oh tin tưởng, với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, toàn diện giữa hai nước thì sự phối hợp giữa các cơ quan tư pháp hai nước trong thời gian tới chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cường, củng cố và phát triển.
Quốc Hưng

Nguồn tin: mic.gov.vn

Quy chế công tác THQCT

Quy chế Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và truy tố