Thực hiện tốt công tác Sơ tuyển Đại học Kiểm sát năm 2018

Thứ năm - 12/04/2018 03:39
Để thực hiện tốt công tác sơ tuyển Đại học kiểm sát năm 2018. Căn cứ Thông báo sơ tuyển số 40/TB-T2-ĐT ngày 06/4/2018 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội về thông báo sơ tuyển và Công văn số 1344/VKSTC-V15 ngày 06/4/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc Hướng dẫn công tác sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018.
Ngày 10/4/2018, Phòng tổ chức cán bộ đã kịp thời tham mưu lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch sơ tuyển đại học kiểm sát năm 2018. Bên cạnh đó, để đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng đắn những quy định của Quy chế và các văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; chủ trương tuyển sinh viên Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2018 theo đúng nội dung chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và việc sơ tuyển phải được thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch, đúng quy định, đảm bảo kết quả sơ tuyển chính xác, khách quan; không phát sinh tiêu cực và đảm bảo về tiến độ thời gian quy định. Lựa chọn được thí sinh có kết quả học tập tốt, có phẩm chất đạo đức và những năng lực cần thiết khác, góp phần đào tạo, tạo nguồn cán bộ phù hợp với yêu cầu của công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân và nhiệm vụ cải cách tư pháp. Phòng tổ chức cán bộ đã chủ động tham mưu lãnh đạo Viện thành lập Ban sơ tuyển gồm 3 đồng chí (trong đó 01 đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng ban). Công tác sơ tuyển được thực hiện như sau:
          Từ ngày 10/4/2018 đến hết ngày 10/5/2018, VKSND cấp huyện thực hiện tiếp nhận hồ sơ dự sơ tuyển tại trụ sở đơn vị đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Kiểm tra, hướng dẫn thí sinh nộp đúng, đủ các tài liệu có trong hồ sơ theo quy định, thẩm tra sơ bộ lý lịch của thí sinh và chuyển hồ sơ dự sơ tuyển lên Phòng tổ chức cán bộ VKSND tỉnh. Việc sơ tuyển được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 25/5/2018 tại trụ sở VKSND tỉnh Hậu Giang, số 15 Võ Văn Kiệt, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Sau khi kết thúc việc sơ tuyển, Phòng tổ chức cán bộ tham mưu lãnh đạoViện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang báo cáo danh sách những thí sinh đã được sơ tuyển và danh sách thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Nguồn tin: Trần Thị Ngân- Phòng tổ chức cán bộ