Thực hiện công tác tuyển dụng công chức năm 2017

Chủ nhật - 01/04/2018 21:21
Căn cứ Quyết định số 36/QĐ-VKSTC-V15 ngày 13/8/2015 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc phân bổ biên chế cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang là 138 biên chế. Năm 2017,Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã rà soát biên chế được giao, biên chế giảm tự nhiên (nghỉ hưu, thôi việc, chuyển ngành…), sau khi rà soát, đơn vị thiếu 4 biên chế, đơn vị đã báo cáo kế hoạch tuyển dụng công chức về Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Ngày 26/9/2017, Vụ tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có quyết định phê quyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2017 cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang. Đơn vị đã thực hiện việc thông báo tuyển dụng công chức công khai trên thông tin đại chúng trong tỉnh. Kết thúc việc thông báo tiếp nhận hồ sơ, đơn vị tiếp nhận 01 hồ sơ xin chuyển ngành và 8 hồ sơ xin dự xét tuyển.
Theo quy định của Quy chế tuyển dụng công chức trong Ngành kiểm sát nhân dân thì những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng dưới 5 người thì không được thành lập Hội đồng xét tuyển. Nên, để thực hiện công tác tuyển dụng công chức năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã chủ động kết hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu để tổ chức xét tuyển công chức vào Ngành.
Ngày 28/3/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tổ chức xong việc xét tuyển công chức. Việc xét tuyển đã thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo, hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Kết quả xét tuyển công chức của Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh Hậu Giang sẽ được niêm yết công khai tại trụ sở làm việc và thông báo đến người dự tuyển sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê duyệt kết quả xét tuyển./.

Nguồn tin: Trần Thị Ngân - Phòng tổ chức cán bộ