Phòng kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

Thứ hai - 29/01/2018 20:06
Đ/c Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban cán sự, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng  cùng tập thể Phòng 12
Đ/c Nguyễn Thành Trung, Ủy viên Ban cán sự, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cùng tập thể Phòng 12
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát số 01/KH-VKS ngày 08/01/2018 của Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 24/01/2018, Phòng kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Phòng 12) – VKSND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Trung – Ủy viên Ban cán sự, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh.
Năm 2017, với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Lãnh đạo viện tỉnh; sự quyết tâm, cố gắng của cán bộ, Kiểm sát viên, Phòng đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu công tác (trong đó thực hiện vượt 02 chỉ tiêu) do Vụ 12 – VKSND tối cao và Viện trưởng VKSND tỉnh đề ra. Năm 2018, Phòng xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm là: Thực hiện tốt Chỉ thị công tác năm 2018 của Viện trưởng VKSND tối cao, Kế hoạch công tác năm 2018 của VKSND tỉnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ năm 2018; đơn vị chú trọng Tăng cường công tác kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật của Viện kiểm sát cấp dưới theo quy định tại Điều 14 Quy chế 51 và xác định nội dung khâu công tác đột phá thực hiện trong năm 2018 là “Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, nhất là khiếu nại trong lĩnh vực tố tụng hình sự”.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung biểu dương và đánh giá cao thành tích mà đơn vị đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Đơn vị cần chấp hành tốt lề lối làm việc, tích cực nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật để thực hiện tốt việc tiếp công dân, phân loại, xử lý và giải quyết đơn cũng như kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp của các Cơ quan tư pháp. Nghiên cứu đề xuất tham mưu Lãnh đạo viện tổ chức 01 cuộc Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên Ngành trong công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp... Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị có kế hoạch quán triệt và triển khai, thực hiện có hiệu quả đối với nội dung đã lựa chọn làm khâu công tác đột phá năm 2018. Đồng chí Phó Viện trưởng tin tưởng đơn vị sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được năm 2017, đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.
Thay mặt tập thể Phòng, đồng chí Võ Thị Lượt – Trưởng phòng cảm ơn đồng chí Lãnh đạo khối đã có những ý kiến chỉ đạo sâu sát, cụ thể với tình hình thực tế của đơn vị và quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu theo Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch của Viện trưởng VKSND tỉnh đề ra.

Nguồn tin: Lê Thị Hằng – Kiểm tra viên (Phòng 12)