Tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu công tác đột phá của ngành

Thứ ba - 16/01/2018 07:42
Năm 2017, ngành kiểm sát Hậu Giang tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu công tác đột phá của ngành đề ra, qua đó công tác thực hành quyền công tố...
Ông Trần Quốc Thanh (giữa), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, trao cờ thi đua của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho đại diện các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
Năm 2017, ngành kiểm sát Hậu Giang tiếp tục thực hiện tốt 3 khâu công tác đột phá ngành đề ra, qua đó công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của hai cấp kiểm sát tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Phóng viên Báo Hậu Giang đã ghi nhận ý kiến một số đại biểu tại hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2017.
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng phòng THQCT và KSXXST các vụ án hình sự

Trong năm 2017, chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự của viện kiểm sát hai cấp được nâng cao, cụ thể: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 97,2%; tỷ lệ giải quyết án ở cơ quan điều tra đạt 85%,… đều vượt so với chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, đối với các vụ án mà viện kiểm sát truy tố đều đảm bảo đúng thời hạn pháp luật quy định, không có trường hợp tòa tuyên bị cáo không phạm tội. Đặc biệt, đến nay toàn tỉnh không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.