Một giọt máu cho đi

Chủ nhật - 17/06/2018 21:51

Hiến máu tình nguyện (HMTN) cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, mỗi chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo,bởi "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiểu được điều đó, trong những năm qua, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã sớm tổ chức quán triệt, tuyên truyền cho đảng viên trong Chi bộ và nhận được sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các ngành, các cấp có liên quan, tạo điều kiện tốt cho Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện triển khai kế hoạch, nhiệm vụ đến các tổ chức, cá nhân tham gia hiến máu. Số lượng người tham gia HMTN ngày càng đông, người được chọn hiến máu đạt cao do thực hiện tốt công tác sang lọc đối tượng trước khi tham gia HMTN, hoặc người có sức khỏe tốt, tham gia hiến máu nhiều lần vì mục đích hiến máu cứu người.

Đ/c ĐỗVănTạo-Bí thư Chi bộ VKSND huyện Vị Thủy
Trong một lần hiến máu tình nguyện năm 2018
Với tinh thần hiến máu cứu người, mặc dù đơn vị chỉ có 10 đảng viên nhưng trong những năm qua, các đảng viên trong Chi bộ đều luôn nhiệt tình hưởng ứng các đợt hiến máu do Hội chữ thập đỏ huyện phát động. Hàng năm, đơn vị đều thực hiện vượt từ 150% đến 200% chỉ tiêu giao. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã thực hiện được 03 đơn vị máu, dự kiến trong 06 tháng cuối năm sẽ tiếp tục thực hiện HMTN vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra. Kết quả, trong 03 năm liên tục (2015-2017), Chi bộ VKSND huyện Vị Thủy đều được Thường vụ Huyện ủy tặng “Giấy khen” vì có nhiều thành tích trong phong trào Hiến máu tình nguyện. Đặc biệt đầu năm 2018, Chi bộ VKSND huyệnVị Thủy đã được Ban chỉ đạo vận động HMTN huyệnVịThủy đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia tặng đĩa màu bạc trong phong trào HMTN.

Nguồn tin: Phạm Thị Bích Thuận- VKSND huyệnVị Thủy

Tài liệu HNTT Sơ kết công tác KS 9 tháng- Khâu côn