Tin hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân địa phương

Thứ ba - 20/10/2015 21:31
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Ngày 22/05/2017, Viện kiểm sát nhân dân TP Bà Rịa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 122/QĐ-VKSTC ngày 15/05/2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc bổ nhiệm đồng chí Trần Trọng Đức, Trưởng phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giữ chức vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP. Bà Rịa. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/05/2017.
Đ/c Lê Thị Đầy, Viện trưởng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao quyết định bổ nhiệm cho đ/c Trần Trọng Đức
 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Đầy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chúc mừng đồng chí Trần Trọng Đức; mong muốn đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cương vị mới, đồng chí Trần Trọng Đức hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, phát huy truyền thống của đơn vị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Ngô Thanh Lành – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Tân phát biểu tại hội nghị
             Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long: Ngày 22/5/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm phân loại quy hoạch chức danh Viện Trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Tân giai đoạn 2016-2021 và giai đoạn 2021-2026. Hội nghị quán triệt mục đích, yêu cầu của công tác quy hoạch cán bộ; tiêu chuẩn cán bộ đưa vào quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý; yêu cầu của việc lấy phiếu tín nhiệm phân loại quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Đồng thời, phổ biến cách thức lấy phiếu tín nhiệm phân loại quy hoạch chức danh Viện  trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Tân giai đoạn 2016 - 2021 và giai đoạn 2021 - 2026 theo 02 nhóm kế cận và kế tiếp. Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm diễn ra đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch.
Đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm
     Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn: Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 22/5/2017, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc  do đồng chí Thôi Trí Hữu, Viện trưởng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn.
     Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và đánh giá cao quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tương trợ tư pháp theo Hiệp định tương trợ tư pháp giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa;  Biên bản ghi nhớ hợp tác của Viện kiểm sát nhân dân bốn tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Yên Bái và Viện kiểm sát Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, góp phần giữ vững ổn định an ninh biên giới của mỗi nước. Hai bên mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực tương trợ tư pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa ngành Kiểm sát hai nước nói chung và mối quan hệ giữa Viện kiểm sát Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Đ/c Võ Văn Ri, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Long nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long: Ngày 19/5/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và khen thưởng Tổ chức Đảng, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2012-2016).
Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long có 02 đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long trao tặng Bằng khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền: Đồng chí Trần Đắc Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long và đồng chí Võ Văn Ri, Phó Bí thư đảng bộ cơ sở, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long. Nhân dịp này, Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh 05 năm liền  (2012-2016).
Hồng Quyên

Tác giả bài viết: Phạm Quốc Tiến

Quy chế công tác THQCT

Quy chế Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra và truy tố