Phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin

PHÒNG THỐNG KÊ TỘI PHẠM VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

* Về chức năng nhiệm vụ
         Phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin là đơn vị cấp phòng trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang. Mọi hoạt động của Phòng chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang.
Phòng thống kê tội phạm và công nghệ thông tin có nhiệm vụ quản lý và tổ chức hoạt động thống kê hình sự, thống kê tội phạm liên ngành, thống kê kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, thống kê vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân tuân theo các quy định của Luật tổ chức viện kiểm sát nhân dân, Luật thống kê, Luật công nghệ thông tin và các quy định của Ngành, Nhà nước về lĩnh vực công tác thống kê và công nghệ thông tin; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra công tác thống kê tội phạm và công nghệ thông tin đối với VKS cấp huyện.
          Công tác thống kê và công nghệ thông tin được quản lý chặt chẽ, thực hiện chính xác đầy đủ. Qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi để tổng hợp, phân tích, xây dựng báo cáo trong toàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo viện; trang thiết bị công nghệ thông tin được trang bị sử dụng đầy đủ, ổn định góp phần thực hiện tốt chức năng chuyên môn nghiệp vụ của ngành.
         * Về cơ cấu tổ chức
        Hiện nay, Phòng có 04 biên chế gồm: 01 Trưởng phòng; 03 Chuyên viên. Về trình độ: 100% trình độ đại học; 01 cao cấp lý luận chính trị.
         * Thông tin liên hệ: Số điện thoại: 0293 3 870095