Phòng kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

PHÒNG GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO VÀ KIỂM SÁT
GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI TỐ CÁO TRONG HOẠT ĐỘNG TƯ PHÁP

* Về chức năng nhiệm vụ
          Phòng kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp là phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang. Mọi hoạt động của Phòng chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang.
          Công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp là một trong những chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp của ngành Kiểm sát nhân dân được quy định bởi Hiến pháp và Pháp luật với nhiệm vụ cụ thể: chịu trách nhiệm quản lý thống nhất việc tổ chức tiếp công dân, tiếp nhận, phân loại, xử lý theo quy định pháp luật các đơn về khiếu nại, tố giác, tin báo về tội phạm gửi đến Viện kiểm sát tỉnh; trực tiếp hoặc phối hợp với các Phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát tỉnh thẩm tra, xác minh, kết luận đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong hoạt động tư pháp thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện kiểm sát tỉnh theo quy định hoặc được Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh giao; Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp, qua kiểm sát tổng hợp vi phạm tham mưu Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh ban hành kiến nghị, kháng nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra nghiệp vụ đối với VKS cấp huyện.
          Công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp trong ngành kiểm sát nhân dân được thực hiện giúp đảm bảo sự đúng đắn, khách quan trong hoạt động tư pháp; đảm bảo quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được bảo vệ.
         * Về cơ cấu tổ chức
         Hiện nay, Phòng có 03 biên chế gồm: 01 Trưởng phòng; 01 Kiểm tra viên; 01 Chuyên viên. Về trình độ: 01 thạc sĩ, 02 đại học; 01 cao cấp lý luận chính trị.
         * Thông tin liên hệ: Số điện thoại: 0293 3 870096, số máy lẻ: 101