Phòng kiểm sát giải quyết án hành chính, KDTM, lao động....

PHÒNG KIỂM SÁT GIẢI QUYẾT CÁC VỤ ÁN KINH DOANH
 THƯƠNG MẠI, LAO ĐỘNG, HÀNH CHÍNH VÀ NHỮNG VIỆC KHÁC
 THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

          * Về vị trí chức năng
         Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật là phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang. Mọi hoạt động của Phòng điều chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang.
          Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật là một trong những chức năng của ngành Kiểm sát nhân dân được quy định bởi Hiến pháp và Pháp luật với nhiệm vụ cụ thể: kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, việc  áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án nhân dân; kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm và báo cáo đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp cao kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm các bản án, quyết định của Tòa án có vi phạm; kiểm sát phát hiện và tổng hợp vi phạm trong việc giải quyết của tòa án nhân dân hai cấp để tham mưu Viện trưởng kiến nghị khắc phục vi phạm; theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra nghiệp vụ đối với VKS cấp huyện.
          Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật được Viện kiểm sát thực hiện kiểm sát chặt chẽ công tác thụ lý giải quyết của Tòa án, đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết các vụ việc kịp thời, đúng pháp luật. Góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.
          * Về cơ cấu tổ chức
         Hiện nay, Phòng có 04 biên chế gồm: 01 Trưởng phòng; 01 Kiểm sát viên sơ cấp; 02 Kiểm tra viên. Về trình độ: 100% trình độ đại học; 01 cao cấp lý luận chính trị.
          * Thông tin liên hệ: Số điện thoại: 0293 3 870096, số máy lẻ: 404

 
Hướng tới 60 năm kỷ niệm thành lập ngành
THÔNG TIN TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay434
  • Tháng hiện tại14,326
  • Tổng lượt truy cập1,785,310

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây